Thịt ngan nấu đông trùng hạ thảo khô

Thịt ngan là một loại thực phẩm chứa nhiều protein, lượng protein trong thịt ngan được đánh giá là vượt xa nhiều lần so với cá, dê, bò, lợn, trứng. Cùng với lượng photpho,canxi, sắt và các loại vitamin (D, B1, A, B2, E)..vô cùng dồi dào mang lại nhiểu công dụng trong việc chữa bệnh, điều trị các chứng ho lao,trừ nhiệt, tiểu tiện bất lợi, bổ ngũ tạng và thuỷ đạo. Thịt ngan còn giúp tân dịch, nuôi dưỡng dạ dày, trấn định tâm thần. Ngoài ta thịt ngan còn dùng cho phụ nữ bị nóng chân tay, sản phụ thiếu sữa. Hãy cùng xem khi kết hợp với đông trùng hạ thảo tạo thành món thịt ngan nấu đông trùng hạ thảo có thể mang lại tác dụng như thế nào cho người sử dụng.

Thịt ngan nấu đông trùng hạ thảo

Thịt ngan nấu đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu dành cho món thịt ngan nấu đông trùng hạ thảo

Chuẩn bị nguyên liệu gồm: ngan 1 con, đông trùng hạ thảo khô 10g, giăm bông 75g, nấm hương 75g, nấm kim châm lớn 75g, măng khô 75g, rau diếp 50g, hành tươi, hành tây 10g, nước cốt gà 5g, mỡ lơn 25g, nước dùng gà, bột ngọt, hạt tiêu, muối, gia vị vừa đủ.

Cách chế biến món thịt ngan nấu đông trùng hạ thảo.

Xử lý nguyên liệu: Ngan làm sạch lông, mổ lấy nội tạng làm sạch sẽ, sát muối cả con ngan và nội tạng, cho vào luộc chín, bỏ ra để nguội bỏ xương xắt thành những miếng nhỏ rộng khoảng 2-3cm, dài 5-8cm,. Nấm hương và nấm kim châm loại lớn rửa sạch, chẻ đôi,  măng ngâm rửa sạch. Măng sợi thì cắt ngắn khoảng 5-7cm, măng miếng thì xé nhỏ và cắt đoạn 5-7cm,  giăm bông thái sợi rộng 2cm, rau diếp cắt sợi dày khoảng 2cm, cắt đôi. Đông trùng hạ thảo khô ngâm với nước ấm khoảng 15 phút thì bỏ ra rửa sạch. Hành lá rửa sạch luộc qua đễ giữ được sợi dai của hành, hành tây thái sợi nhỏ.

Dùng đông trùng hạ thảo khô nấu thịt ngan

Dùng đông trùng hạ thảo khô nấu thịt ngan

Các nguyên liệu đã thái sợi: thịt ngan, dăm bông, nấm, rau diếp dùng mỗi loại từ 2 sợi, cột ở giữa thành bó bằng hành lá đã luộc qua hoặc dùng lạt mềm cột lại cùng với đông trùng hạ thảo khô, mỗi bó như thế cột thêm 1-2 con đông trùng hạ thảo khô. Bỏ phần các bó nguyên liệu vào một bát để riêng.

Cho mỡ lợn vào nửa phần nước dùng gà, thêm muối, bột ngọt và thêm phần xương ngan đã lọc vào ninh khoảng 40 phút, gắp bỏ xương ngan ra, cho các bó nguyên liệu đã chuẩn bị vào và thêm nốt nửa phần nước dùng gà còn lại, thêm muối, bột ngọt, gia vị, hành tây đun sôi. Hầm khoảng 10-15 phút. Khi cho ra bát để dùng thì thêm hạt tiêu lên trên.

Tác dụng của thịt ngan nấu đông trùng hạ thảo Thịt ngan nấu đông trùng hạ thảo là một  món canh có giá trị dinh dưỡng và giá trị chữa bệnh cao. Có tác dụng thanh nhiệt, chữa các bệnh thiếu máu cơ thể, tăng cường khả năng tình dục nam giới, an thần, bổ thận, lợi tiểu.

>>>Đông trùng hạ thảo hầm

>>>Vịt hầm đông trùng hạ thảo

Comment facebook