Vịt hầm đông trùng hạ thảo dành cho những người nóng gan

Vịt hầm đông trùng hạ thảo là một món ăn được nhắc đến đầu tiên mỗi khi nói đến các món ăn được làm từ đông trùng hạ thảo vì những tác dụng của nó cho mọi người. Vậy, công dụng mà vịt hầm đông trùng hạ thảo mang lại là gì?

Vịt hầm đông trùng hạ thảo

Vịt hầm đông trùng hạ thảo

Công dụng của vịt hầm đông trùng hạ thảo:

Thành phần của vịt có chứa lượng lớn protein, sắt, canxi, photpho, vitamin A, vitamin B1, vitamin D… rất có lợi cho sức khoẻ. Ngoài ra thịt vịt có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, điều trị bệnh lao và ung thư, khắc phục tình trạng tăng huyết áp, ù tai, váng đầu. Ăn thịt vịt có ích cho những người gầy yếu, cơ thể suy nhược, lòng bàn tay bàn chân nóng.

Đặc biệt thịt vịt là món ăn có tính hàn, có tác dụng bổ âm, nên rất tốt cho những người nóng gan, nóng trong người. Khi kết hợp với đông trùng hạ thảo có tính dương đã tạo nên món ăn vịt hầm đông trùng hạ thảo có tác dụng:

  • Bồi bổ cơ thể tăng cường sức khoẻ cho những người có cơ thể gầy yếu.
  • Chữa cách bệnh thận hư, thận yếu,chữa đau lưng,  tăng cường sinh lực phái mạnh, bổ máu, điều hoà kinh nguyệt phụ nữ.
  • Tăng cường khả năng tình dục.Vịt hầm đông trùng hạ thảo chữa các bệnh lao phổi, ho sốt, chữa các bệnh viêm phổi, viêm phế quản
  • Tốt cho những người bị nóng trong người hoặc nóng gan.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn vịt hầm đông trùng hạ thảo:

Vịt nguyên con 1 con, đông trùng hạ thảo khô 30g, gừng 3 lát, hành tươi 10g, rượu gạo, nước dùng, muối, gia vị đủ dùng.

Chế biến vịt hầm đông trùng hạ thảo

Chế biến vịt hầm đông trùng hạ thảo

Cách chế biến món ăn vịt hầm đông trùng hạ thảo

Vịt làm sạch lông, sát muối cho sạch sẽ, cắt đứt đậu môn, bóc bỏ những phần thừa trong bụng, để lại vào trong bụng những phần nội tạng ăn được đã được làm sạch sẽ. Cho vào nồi nước sôi luộc chín vịt. Bỏ ra cắt bỏ mỏ, cắt rời chân, cánh và xếp gọn sang bên cạnh.

Đông trùng hạ thảo khô dùng nước ấm khoảng 30 độ ngâm trong khoảng 15 phút.Lấy một chiếc đũa mài nhọn rạch phần ngực vịt mỗi lỗ khoảng 1cm nhét một con đông trùng hạ thảo khô đã ngâm qua vào, cứ thế cho đến khi hết phần đông trùng hạ thảo. Cho vào nồi xếp các phần chân và cánh đã cắt khúc vào bên cạnh cho nước dùng vào ngập vịt, xếp phần bụng ngửa lên, cho thêm một phần nhỏ rượu gạo vào và thả các nguyên liệu hành lá, hành tây, gừng và gia vị vừa ăn, đậy nắp chặt và hầm trong khoảng 30 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

Sau khi tắt bếp bày các nguyên liệu hành tây, hành lá… lên trên con vịt được bày ra là món ăn được hoàn thành.

>>>đông trùng hạ thảo nguyên con

>>>rượu đông trùng hạ thảo việt

Comment facebook