Đông trùng hạ thảo hầm gà nguyên con-món ăn bổ dưỡng

Gà là một thực phẩm quen thuộc dễ kiếm và thường xuyên được sử dụng hàng ngày, hãy cùng nhau tìm hiểu các nấu món ăn đông trùng hạ thảo hầm gà nguyên con để đổi mới bữa ăn gia đình.

Nguyên liệu món ăn đông trùng hạ thảo hầm gà nguyên con:

Đông trùng hạ thảo khô 8g, gà 1 con, mộc nhĩ 100g, nấm hương 100g, hoài sơn 30g, long nhãn 20g,  cải chíp 1 bó, táo tàu khô 8 quả, nước, gia vị, muối, hạt nêm…vừa đủ

Cách chế biến đông trùng hạ thảo hầm gà nguyên con: Nguyên liệu mộc nhĩ, nấm hương, cải chíp, đông trùng hạ thảo khô… rửa sạch. Gà làm sạch lông, mổ moi.

Đông trùng hạ thảo hầm gà nguyên con

Đông trùng hạ thảo hầm gà nguyên con

Lòng gà, dạ dày gà luộc chín để ráo sắt miếng.

Phi hành khô thơm rồi cho phần lòng gà dạ dày đã sắt miếng vào vào qua thêm một chút gia vị. Mộc nhĩ thái sợi, cải chíp sắt khúc, nấm hương cắt đôi.

Nhồi nguyên liệu bao gồm: đông trùng hạ thảo khô, mộc nhĩ sợi, nấm hương, hoài sơn, long nhãn, cải chíp, và phần dạ dày gà lòng gà đã vào, táo tàu, thêm chút gia vị vào bụng gà khâu lại.

Cho gà vào nồi, cho nước ngập gà, luộc sôi, sau đó đun lửa nhỏ trong vòng 2 giờ. Thêm một chút gia vị vừa đủ vào nước hầm và hầm nhừ thêm khoảng 30 phút. Sau khi hoàn thành ăn trong ngày.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo hầm gà nguyên con: Gà là một món ăn bổ dưỡng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và vitamin: vitamin E, canxi, photpho, sắt. Đặc biệt, thịt gà có tác dụng bồi bổ cho những người hệ tiêu hoá kém không hấp thu được. Ngoài ra còn là món ăn bổ khí huyết.

Cách chế biến đông trùng hạ thảo hầm gà nguyên con

Cách chế biến đông trùng hạ thảo hầm gà nguyên con

Đông trùng hạ thảo hầm gà nguyên con thích hợp cho cả nam và nữ. Có tác dụng:Bồi bổ cơ thể, giúp cho người có hệ tiêu hoá không tốt có thể hấp thụ được thức ăn, làm cho người có cơ thể gầy yếu bổ sung thêm được dưỡng chất và vitamin để nhanh chóng tăng cân, khoẻ mạnh hơn.

Đông trùng hạ thảo hầm gà nguyên con mang lại giấc ngủ ngon cho người bị triệu chứng mất ngủ, giúp ăn ngon cải thiện tinh thần minh mẫn, sáng suốt.

Đông trùng hạ thảo hầm gà nguyên con giúp bổ máu, tăng cường tuần hoàn máu cho những người có triệu chứng thiếu máu cơ thể, đồng thời bù đắp máu cho những người mới phẫu thuật hay cho các bà mẹ sau sinh, bồi bổ cơ thể lấy lại sức khi sức khoẻ bị suy giảm.Đông trùng hạ thảo hầm gà có tác dụng ích tinh, tráng dương, điều trị chứng xuất tinh sớm ở nam giới, chứng liệt dương, suy thận giúp cho nam giới cải thiện tình hình sức khoẻ, tăng cường khả năng tình dục nam giới, chữa các triệu chứng vô sinh, hiếm muộn, giúp nam giới nhanh chóng lấy lại sức lực cả về thể chất và tinh thần.

>>>Đông trùng hạ thảo hầm sườn heo

>>>Cách ăn đông trùng hạ thảo nguyên con

Comment facebook