HÌNH ẢNH ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO CHÂN THỰC NHẤT

Đông trùng hạ thảo là một trong những thảo dược quý hiếm được thiên nhiên ban tặng. Với những công dụng tuyệt vời trong chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe nó đã và đang được săn lùng ráo riết trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên những hình ảnh đông trùng hạ thảo trên thực tế vẫn còn khá xa lạ với người tiêu dùng. Họ khó lòng phân biệt đông trùng hạ thảo thật, giả khi chưa nắm rõ đặc điểm hình thái của sản phẩm. Vì vậy hôm nay hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu vấn đề này nhé!

Những hình ảnh đông trùng hạ thảo

Dựa trên những tài liệu nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tế, viện bảo vệ thực vật Việt Nam chúng tôi xin chia sẻ những hình ảnh đông trùng hạ thảo chân thực nhất qua các mẫu cung cấp những kiến thức tổng quan và bổ ích nhất cho bạn khi chọn mua sản phẩm. Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị đó trong bài viết này nhé!

Hình ảnh đông trùng hạ thảo sinh khối

Hình ảnh đông trùng hạ thảo sinh khối

1 Hình ảnh đông trùng hạ thảo Tây Tạng (Trung Quốc)

Đông trùng hạ thảo là một cá thể đặc biệt được kết hợp giữa ấu trùng sâu bướm và nấm kí sinh. Vì vậy trên quan sát thực tế bạn sẽ thấy chúng được chia thành 2 phần rõ rệt phần “trùng” và phần “thảo” :

Phần “trùng” chính là phần sâu non, sau khi bị hút sạch chất dinh dưỡng, sâu chết dần và khô lại có màu vàng nâu.

+ Với hình ảnh đông trùng hạ thảo trong tự nhiên phần đầu sâu non gần giống như đầu tằm, có màu vàng sẫm hoặc nâu vàng, dài khoảng 3-5 cm. Phần tiếp giáp có một đoạn màu vàng nhạt sáng hơn rõ rệt. Mắt sâu đặc biệt phẳng không lồi lên như các loiaf khác, chúng có màu nâu đỏ. Đôi khi phần “thảo” phát triển phủ lên, bạn chỉ cần cạo nhẹ sẽ thấy mắt trùng.

+ Phần lưng “trùng” xuất hiện có các vân vòng quanh thân rõ nét, cứ 3 vân hình thành thành 1 nếp, các nếp gấp dọc thân, càng về gần thì các vân càng sát nhau hơn.

+ Có 8 cặp chân, 4 cặp ở giữa là đối xứng nhau, còn 3 cặp chân gần đầu bị thoái hóa có cảm giác liền sát nhau còn 1 cặp chân ở đuôi tách biệt rõ ràng nhất

+ Phần đuôi “trùng” cũng gần giống đuôi tằm màu nâu và nhọn.

Hình ảnh đông trùng hạ thảo kí sinh vật chủ ấu trùng sâu bướm

Hình ảnh đông trùng hạ thảo kí sinh vật chủ ấu trùng sâu bướm

Phần “thảo” chính là phần nấm kí sinh phát triển đâm trồi như một ngọn cỏ dài hơn sâu non một chút.

+ Thân nấm có hình giống ngón tay thon dài có màu của cành cây khô với đoạn gần gốc hơi ngả vàng.

Quan hình ảnh đông trùng hạ thảo cũng là một trong những biện pháp hữu ích giúp bạn phân biệt thật giả. Hãy cùng tham khảo thêm tại đây nhé!

>>> HƯỚNG DẪN CÁCH PHÂN BIỆT ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO THẬT, GIẢ

>>>ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO SỐNG Ở ĐÂU VÀ HÀNH TRÌNH TÌM KIẾM

2 Hình ảnh đông trùng hạ thảo nhộng tằm (Việt Nam)

Có thể nói rằng đông trùng hạ thảo nhộng tằm là một sản phẩm thảo dược gắn mác “made in Việt Nam”. Đây là một công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Việt, đã tiến hành nuôi cấy trực tiếp nấm trên ký chủ nhộng tằm nhằm thay thế sự khan hiếm và phụ thuộc vào nguồn ký chủ nhập từ trung quốc. Đây là một trong những thành tựu lớn, góp phần không nhỏ vào sự tiến bộ vượt bậc của ngành thực vật học cũng như y học của nước nhà.

Quan sát hình ảnh cây đông trùng hạ thảo nhộng tằm không có sự khác biệt nhiều lắm so với đông trùng hạ thảo kí chủ sâu bướm của Trung Quốc. Chúng cũng bao gồm 2 phần riêng biệt: phần “trùng” và phần “thảo”:

+ Phần “trùng” ở đây chính là hình ảnh nhộng tằm sót lại sau khi bị nấm kí sinh giết chết bằng cách hút sạch chất dinh dưỡng trong quá trình ngủ đông. Chúng vẫn giữ nguyên hình dạng nhộng với 3 phần đầu bụng và đuuôi. Phần vỏ ngoài hơi cứng, phần bụng tròn và mềm hơn. Có màu nâu đen dài khoảng 2 đến 3cm.

+ Phần “thảo” lại có điểm khác biệt rõ rệt với sự phát triển trên khắp vật chủ. Các đầu tua nhỏ đâm thẳng có màu vàng cam tươi dài khoảng 4 đến 5 cm.

Bạn có thể quan sát thêm dựa trên hình ảnh đông trùng hạ thảo nhộng tằm thực tế dưới đây

Hình ảnh cây đông trùng hạ thảo kí sinh vật trên vật chủ ấu trùng nhộng tằm

Hình ảnh cây đông trùng hạ thảo kí sinh vật trên vật chủ ấu trùng nhộng tằm

3 Hình ảnh đông trùng hạ thảo sinh khối

Đông trùng hạ thảo sinh khối là một sản phẩm được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm bằng phương pháp nhân sinh khối lượng. Hiện nay phương pháp này được mở rộng chuyển giao đến các hộ gia đình có nhu cầu đầu tư nuôi cấy đông trùng hạ thảo.

Khác với đông trùng hạ thảo kí chủ, sản phẩm này được nuôi cấy trên môi trường sinh khối nhân tạo là hỗn hợp gạo lứt và nhộng tằm xay bột. Và đông trùng hạ thảo sẽ sinh sôi và phát triển trên hỗn hợp. Sau khoảng 60-75 ngày là có thể tiến hành thu hoạch.

Hình ảnh đông trùng hạ thảo sinh khối cũng bao gồm 2 phần chính đó là đế sinh khối và phần thân thảo.

+ Phần đế sinh khối: là hỗn hợp dùng để nuối cấy cung cấp chất dinh dưỡng cho nấm kí sinh. Nó bao gồm gạo lứt, nhộm tằm, đậu xanh, vỏ trứng gà xay nhuyễn. Nên chúng có màu trắng đục gần giống cám gạo. Khi dùng dao cắt nhỏ bạn sẽ thấy mềm xốp và và các chân thân thảo mọc lẫn trong đó.

+ Phần thân “thảo” được miêu tả như nhiều xúc tu mọc tua tủa lên dài khoảng 7 đến 9cm. Những sợi nấm màu vàng cam chính là phần tập trung chứa nhiều dược tính nhất. Đây chính là phần giá trị nhất của đông trùng hạ thảo sinh khối.

Hình ảnh đông trùng hạ thảo sinh khối

Hình ảnh đông trùng hạ thảo sinh khối

Trên đây là những thông tin bổ ích hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong việc phân loại và chọn mua đông trùng hạ thảo. Để được tư vấn và đặt mua những sản phẩm chất lượng xin vui lòng liên hệ hotline: 0868 969 893 – 0912 966 895. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ các bạn

Comment facebook