ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO SỐNG Ở ĐÂU VÀ HÀNH TRÌNH TÌM KIẾM

Thời gian gần đây các phương tiện truyền thông báo chí không ngừng ca ngợi những công dụng thần kì của một sản phẩm có tên đông trùng hạ thảo, khiến bạn tò mò không biết thực chất nó là loại thảo dược nào mà thần kì đến vậy? Những câu hỏi xoay quanh như đông trùng hạ thảo là gì? Đông trùng hạ thảo sống ở đâu? Đông trùng hạ thảo có những đặc tính gì? Và công dụng, cách dùng sản phẩm…Vậy hôm nay hãy cùng theo chân chúng tôi để giải đáp tất cả những thắc mắc đó nhé!

Đông trùng hạ thảo sống ở đâu

Đông trùng hạ thảo sống ở đâu

1 Đông trùng hạ thảo thực chất là gì?

Cái tên đông trùng hạ thảo được bắt nguồn từ nguồn gốc sự hình thành của nó. Đông trùng hạ thảo là một thảo dược quý có nguồn gốc từ Trung Quốc. Bản chất của nó chính một loại nấm kí sinh thuộc nhóm nấm Ascomycetes sinh trưởng và phát triển trên cơ thể ấu trùng sâu bướm thuộc chi Thitarodes. Khi mùa đông đến ấu trùng bướm Thitarodes tìm chỗ đất ẩm xốp vùi mình ngủ đông mang theo bào tử nấm. Trong thời gian này, nấm bắt đầu sinh sôi, hút chất dinh dưỡng từ ấu trùng để lớn lên. Và tiếp tục vòng đời của nóp, phát tán bào tử rồi chờ đợi cơ hội tái sinh

Mùa đông mang thân hình của loài “trùng” mùa hạ biến đổi lột xác trở thành 1 loại “thảo”. Thật không thể tìm thấy sự kết hợp độc đáo như vậy ở bất kì một loài nào khác trừ đông trùng hạ thảo. Có lẽ chính sự đặc biệt này đã mang đến những công dụng thần kì của chúng.

Vậy liệu chúng ta có thể tìm thấy chúng ở đâu trong tự nhiên? Hãy cùng đi tiếp và giải mã câu hỏi ” đông trùng hạ thảo sống ở đâu?” nhé các bạn!

2 Đông trùng hạ thảo sống ở đâu?

Đông trùng hạ thảo sống ở một môi trường hết sức đặc biệt. Chỉ nơi đâu có sự xuất hiện của cả hai loài bướm thuộc họ Thitarodes và nấm kí sinh Ascomycetes mà thôi. Vì vậy để trả lời câu hỏi” đông trùng hạ thảo sống ở đâu” chúng ta cần phân tích rõ đặc điểm sinh trưởng của hai loài này.

Có tổng cộng hơn 40 loài bướm Thitarodes chúng thường sinh sống trong những khu rừng nhiệt đới có phân mùa rõ ràng. Nen chúng chỉ phân bố rải rác ở một số vùng châu Á và châu Úc, đặc biệt là các cao nguyên, rừng núi cao hơn mặt biển từ 4.000 đến 5.000 m (so với mặt nước biển) như Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Cam Túc, Vân Nam… Nên chúng ta cũng chỉ có thể bắt gặp đông trùng hạ thảo ở những nơi này mà thôi.

Hành trình đông trùng hạ thảo sống ở đâu

Hành trình đông trùng hạ thảo sống ở đâu

Đông trùng hạ thảo sống ở đâu? Đó chính là một môi trường khắc nghiệt núi cao hiểm trở nên việc khai thác đông trùng hạ thảo trong tự nhiên rất khó khăn. Chẳng vì thế mà giá của đông trùng hạ thảo lại cao đến vậy. Giá 1 kg đông trùng hạ thảo Tây Tạng khô giao động khoảng sấp xỉ 2 tỷ đồng. Tuy nhiên với một loại “thần dược” này thì đắt sắt ra miếng, giá trị mà nó mang lại thật xứng đáng với đồng tiền bạn bỏ ra.

3 Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Câu trả lời của “Đông trùng hạ thảo sống ở đâu?” cũng là một phần nào nói lên tác dụng của nó đối với người sử dụng. Thật vậy sự trưởng thành qua hai giai đoạn, ấu trùng và thảo mộc ( từ mùa đông đến mùa hè) tạo nên sự cân bằng âm dương hoàn hảo giúp đông trùng hạ thảo mang lại nhiều ứng dụng thiết thực trong y học:

Đông trùng hạ thảo tác dụng  đối với hệ thống miễn dịch

Dựa trên những nghiên cứu thực nghiệm đã cho thấy rằng đông trùng hạ thảo có khả năng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Cụ thể nó tác động lên từng tế bào, nâng cao hoạt tính của đại thực bào và tế bào NK đồng thời điều tiết phản ứng đáp của tế bào lympho B, tăng cường một cách có chọn lọc hoạt tính của tế bào T ức chế, làm tăng nồng độ các kháng thể IgG, IgM trong huyết thanh. Đây chính là cơ thế hoạt động đặc biệt giúp cơ thể tự kháng lại những virut, vi khuẩn xâm nhiễm từ môi trường bên ngoài.

Đông trùng hạ thảo với hệ miễn dịch

Đông trùng hạ thảo với hệ miễn dịch

Đông trùng hạ thảo tác dụng đến hệ thống tuần hoàn tim, não

Nhờ thành phần chất D-mannitol có trong đông trùng hạ thảo giúp làm giãn nở các mạch máu, tăng lưu thông tuần hoàn máu đến tim và não cũng như các bộ phận khác của cơ thể. Đồng thời hoạt chất Lipo-protein giúp điều chỉnh hàm lượng lipit trong máu, giảm cholesterol và lipoprotein giúp ngăn ngừa mỡ máu cũng như xơ vữa động mạch. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng giúp phòng chống các bệnh về tim mạch, bệnh về già…

>>>ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TƯƠI Ở VIỆT NAM

>>>RƯỢU ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VIỆT

Đông trùng hạ thảo tác dụng đến hệ hô hấp

Đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường hấp thụ oxy vào trong máu, cũng như điều hòa ổn định hô hấp, hỗ trợ điều trị các bệnh nhân bị hen xuyễn, viêm phế quản, ho lâu ngày..

Đông trùng hạ thảo tác dụng đến hệ thống nội tiết

Đông trùng hạ thảo có khả năng tăng cường hoạt động chức năng của gan thận, hỗ trợ hệ bài tiết đào thải những độc tố ra khỏi cơ thể. Đồng thời bảo vệ gan, thận khỏi những tác dụng phụ từ thuốc kháng sinh, hay tia xạ trong điều trị ung thư…

Trên đây là tất cả những thông tin bổ ích từ đông trùng hạ thảo sống ở đâu cho đến những đặc điểm sinh trưởng và công dụng của nó. Hy vọng nó cung cấp cái nhìn tổng quan nhất cho bạn đọc muốn tìm hiểu và quan tâm. Xin chào và hẹn gặp lại

Comment facebook