HƯỚNG DẪN CÁCH PHÂN BIỆT ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO THẬT, GIẢ

      Nói đến Đông Trùng Hạ Thảo thì chúng ta đều biết đây là một sản phẩm thiên nhiên cực kỳ quý giá. Đi liền với giá trị của sản phẩm này là những phương pháp làm giả sản phẩm nhằm trục lợi từ nó. Việc thiếu hiểu biết để mua Đông Trùng Hạ Thảo giả là bạn không những tiền mất tật mang mà còn mang lại phiền toái cho cả người thân. Hiện nay chất liệu để làm giả thường làm từ thân của địa tàm và thảo thạch, nhiều khi được dùng từ bột gỗ, thạch cao rất có hại cho cơ thể khi sử dụng.

Mặc dù việc làm giả đông trùng hạ thảo đến nay đã rất tinh vi và giống thật đến khó tin. Bài viết này vẫn sẽ giúp bạn hiểu được và tránh phần nào những sản phẩm giả này.

1. Quan sát Đông trùng hạ thảo giả, thật ở bề ngoài:

Đây là cách nhận biết cơ bản và dễ làm nhất. Bộ phận thảo là nấm ký sinh trên đầu sâu nên nên có gắn kết với nhau tự nhiên như sự phát triển của nấm ký sinh bình thường, khớp với nhau chứ không có dấu hiệu kết nối bằng chất dính bên ngoài. Phần trùng của đông trùng hạ thảo thật có những vân, cứ 3 vân làm thành một nếp gấp, các nếp gấp này xếp thành hàng, các vân gần phía đầu thường rất sâu. Với đông trùng hạ thảo giả do thường dùng khuôn để tạo nên nên các nếp gấp bằng phẳng lộ rõ điểm khác biệt này. Phần trùng của sản phẩm thật có 8 chân đối xứng nhau. Hàng giả thì không đồng nhất số chân lúc ít lúc nhiều hơn 8 chân. Khi cắt phần trùng theo chiều ngang sẽ thấy một chữ V màu đen, một số trường hợp không hẳn là chữ V mà ở hàng giả không có. Đây là cách phân biệt đông trùng hạ thảo giả đầu tiên cần làm.

cach-phan-biet-dong-trung-ha-thao-that-gia-2

2. Phân biệt Đông trùng hạ thảo thật, giả bằng khứu giác

Với Đông Trùng Hạ Thảo thật khi bạn mở hộp sẽ có mùi của nấm rơm và mùi tanh của phần trùng rất đâm. Kể cả khi từng con riêng rẽ đặt cách nhau vẫn có mùi này. Nhưng ở hàng giả mùi này thường không có hoặc có cũng chỉ là giả mùi nên thường là mùi hóa học, tanh của cá. cách phân biệt này hiệu quả với những người có kinh nghiệm tiếp xúc với Đông Trùng Hạ Thảo thật trước rồi, và phải có khứu giác nhạy chút.

3. Phân biệt Đông trùng hạ thảo giả, thật bằng tay

Cầm số lượng lớn sản phẩm trên tay bạn sẽ cảm thấy Đông Trùng Hạ Thảo khô thật rất nhẹ, như rơm vậy. Còn hàng giả do làm bằng chất liệu khác nên nặng hơn.

4. Phân biệt Đông trùng hạ thảo thật, giả bằng cách nếm

Cho đông trùng hạ thảo vào miếng để nhai. Với hàng thật cảm giác nhai vụn như hạt đậu nành, tấm, khi nhai rất thơm có mùi như thịt gà. Khác với Đông Trùng Hạ Thảo giả khi nhai cảm giác cứng, không vụn đều hoàn toàn không có mùi vị của thịt gà mà rất nồng.

Trên đây là một số cách phân biệt Đông Trùng Hạ Thảo thật giả cơ bản nhất. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp các bạn tránh mua phải những sản phẩm giả của những kẻ trục lợi trên sức khỏe người khác trên thị trường.

5. Địa điểm mua sản phẩm uy tín, có chứng nhận của Viện Bảo Vệ Thực Vật

Ngoài kiến thức bạn cần biết thì một địa chỉ uy tín là điểm bạn cần tìm nếu muốn mua và sử dụng sản phẩm này. Hiện này Viện Bảo Vệ Thực Vật đã nghiên cứu và nuôi trồng thành công sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo trong nước nhằm phục vụ nhu cầu người dân. Sản phẩm made in Việt Nam này được nghiên cứu và cho thấy có các thành phần Cordycepin (chất chống ung thư, u xơ) đạt 0,14mg/gram, chất Adenosin (Điều trị tim mạch) là 0,32mg/gram. Cao hơn rất nhiều so với sản phẩm nhập từ Trung Quốc. Thương hiệu THIÊN TÂM xin được vinh dự là nhà phân phối trực tiếp của Viện Bảo Vệ Thực Vật Việt Nam. Hy vọng đưa đến cộng đồng Việt sản phẩm chất lượng này với giá thành Việt Nam hơn.

Xem các sản phẩm Đông trùng hạ thảo Viện bảo vệ thực vật < tại đây >

Chỉ cần để lại SĐT để được liên lạc lại tư vấn miễn phí

Hoặc liên hệ tư vấn trực tiếp: 0868 969 893 | 0912 966 895

Comment facebook