Đông trùng hạ thảo hấp khoai môn

Khoai môn là một trong những món ăn phổ biến được sử dụng trong nấu nhiều món canh như canh xương hầm khoai môn, chè khoai môn hạt sen, khoai môn chiên nước mắm… mang lại nhiều công dụng trong việc bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, chữa các bệnh tiểu đường, bệnh thận… Đông trùng hạ thảo hầm khoai môn là một món ăn ngon khi kết hợp đông trùng hạ thảo nguyên con với khoai môn. Không chỉ bổ sung nhiều dưỡng chất, tốt cho phụ nữ, nam giới, người già, trẻ nhỏ..mà còn mang lại nhiều tác dụng trong dược học.

Nguyên liệu đông trùng hạ thảo khoai môn

Nguyên liệu đông trùng hạ thảo khoai môn

Tác dụng đông trùng hạ thảo hấp khoai môn

–  Bồi bổ cơ thể, bổ sung dưỡng chất, tăng cường sức khoẻ, giúp cho những người cơ thể gầy yếu suy nhược nhanh chóng lấy lại sức lực, cung cấp chất dinh dưỡng cho người cơ thể suy nhược, trẻ em bị suy dinh dưỡng, người già sức khoẻ yếu, tốt cho phụ nữ mang thai, bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi, giảm nguy cơ mắc bệnh trong quá trình mang thai, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và tăng cường hệ miễn dịch cho thai nhi khoẻ mạnh.

Đông trùng hạ thảo hấp khoai môn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Mặc dù, những bệnh nhân tiểu đường được khuyên là không nên sử dụng những món ăn nhiều tinh bột, nhưng khoai môn lại là một lựa chọn rất tốt cho những người bị tiểu đường. Khoai môn và đông trùng hạ thảo nếu được hướng dẫn sử dụng đúng liều thì có tác dụng ổn định đường huyết trong cơ thể, cung cấp nhiều vitamin A.

Món đông trùng hạ thảo khoai môn

Món đông trùng hạ thảo khoai môn

Đông trùng hạ thảo hấp khoai môn giàu hoạt chất dinh dưỡng có tác dụng tốt cho hệ tiêu hoá, tăng cường hoạt động của hệ tiêu hoá, cải thiện các bệnh táo bón, khó tiêu, đầy hơi.Có nhiều công dụng trong việc tăng cường chức năng thận, hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến thận, điều trị các triệu chứng thận hư, thận yếu, tăng cường cải thiện khả năng tình dục nam giới, giúp nam giới nhanh chóng lấy lại phong độ, điều trị các triệu chứng của bệnh thận hư: đau lưng, mỏi gối. Tăng cường các chức năng của phổi, gan, giảm bớt các tác hại do dùng nhiều chất kích thích: rượu, bia, thuốc lá.

Chế biến đông trùng hạ thảo hấp khoai môn

Nguyên liệu chuẩn bị: gà tam hoàng nửa con, khoai môn 1 củ lớn, nấm hương 10g, đông trùng hạ thảo nguyên con 10g con, kỷ tử 5g, hành lá, gừng, xì dầu, gia vị vừa đủ.

Sơ chế nguyên liệu đông trùng hạ thảo hấp khoai môn: gà rửa sạch chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 5-8cm, nấm hương rửa sạch, khoai môn gọt vỏ rửa sạch xắt thành từng khoanh tròn dày khoảng 1cm.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo khoai môn

Đông trùng hạ thảo nguyên con và kỷ tử rửa sạch, cho vào một bát nước lạnh ngâm trong khoảng 10-15phút.

Chế biến: Gà chặt miếng cho vào nồi luộc đổ nước đi. Xếp vào một bát lớn lần lượt từ khoai môn, gà, thêm hành là và gừng thái lát lên trên, thêm một chút gia vị, thêm một ít rượu vang, xì dầu vừa đủ, đặt nấm hương lên trên và đổ toàn bộ bát nước ngâm đông trùng hạ thảo nguyên con và kỷ tử đều lên trên. Cuối cùng đặt vào một nồi hấp cách thuỷ. Ban đầu đun với lửa to, sau đó điều chỉnh lửa nhỏ và hấp trong vòng từ 40 phút đến 1 tiếng.

Bài viết liên quan:

>>>Đông trùng hạ thảo hầm chim bồ câu hoài sơn

>>>Đông trùng hạ thảo hấp ức gà

Comment facebook