Đông trùng hạ thảo hấp ức gà

Ức gà là một trong những bộ phận của gà được dùng nhiều trong việc giảm cân, không chỉ có tác dụng đẩy nhanh quá trình chuyển hoá mỡ, đốt cháy mỡ thừa mà còn có tác dụng ngăn ngừa chất béo tích tụ trong cơ thể.

Đông trùng hạ thảo hấp ức gà có thể mang lại nhiều công dụng chữa bệnh kèm theo, là một món ăn bổ dưỡng cho nam giới.

Nguyên liệu đôn trùng hạ thảo hấp ức gà

Nguyên liệu đông trùng hạ thảo hấp ức gà

Nguyên liệu chuẩn bị: ức gà 1kg, đông trùng hạ thảo nguyên con 50g, gừng 1 củ, hành lá 10g, rượu vang nấu ăn 1 muỗng.

Sơ chế nguyên liệu: ức gà rửa sạch, bóc sạch bên trong, sát muỗi sạch sẽ cả bên trong và bên ngoài, chặt miếng. Cho muối, gia vị vừa đủ trải đều lên thịt gà ướp trong 1 giờ.

Đông trùng hạ thảo nguyên con rửa sạch, để ráo nước. Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, cắt đôi hoặc ba. Gừng bỏ vỏ, thái lát.  Chế biến đông trùng hạ thảo hấp ức gà: Sau khi ngâm muối trong 1 tiếng thì vớt gà ra rửa sạch lần nữa, cho vào nồi, bỏ gừng, đông trùng hạ thảo nguyên con và hành lá trải đều lên trên, cho rượu vang nấu ăn rưới đều lên trên, hầm nồi điện ở chế độ hầm trong khoảng 2 giờ 30 phút. Nếu hầm bếp ga thì phải hầm thật nhỏ lửa. Ức gà do đã ướp gia vị nên gà hầm có thể không cho thêm gia vị, tuy nhiên, có thể cho thêm nếu nêm nếm chưa vừa ăn.Thêm nước trong lúc hầm nếu cần thiết.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo hấp ức gà:

Đông trùng hạ thảo hấp ức gà có tác dụng giảm cân, tốt cho những người tập thể hình tuy nhiên không được sử dụng da gà, nên bỏ da ngay từ trước khi hầm.

Đông trùng hạ thảo hấp ức gà

Đông trùng hạ thảo hấp ức gà

– Mang lại một cơ bắp chắc khoẻ, dẻo dai cho nam giới.Mang lại tác dụng trong việc điều trị các bệnh về tim mạch, hỗ trợ giảm cholesterol. Ức gà có tác dụng hạn chế việc tích tụ mỡ trong cơ thể.

Đông trùng hạ thảo hấp ức gà có tác dụng tăng cường hệ tuần hoàn, cải thiện tình trạng thiếu máu não, tăng cường hỗ trợ vận chuyển oxi đến tim, ngăn ngừa các bệnh thiếu máu cơ tim và các bệnh tim mạch khác.

– Tăng cường hoạt động của gan và thận. Cải thiện tình trạng các bệnh viêm gan, xơ gan, ung thư gan, tăng cường hoạt động của gan, bảo vệ gan khỏi những chất độc hại, cải thiện tình trạng suy thận,ung thư thận, di tinh, hỗ trợ điều trị các bệnh suy thận, thận hư, vô sinh hiếm muộn, tăng cường chức năng tình dục nam giới.

– Hỗ trợ trong điều trị bệnh tiểu đường, bản chất của đông trùng hạ thảo có tác dụng cân bằng lượng đường huyết trong cơ thể, ức gà có tác dụng giảm những chất chống béo phì cho cơ thể, có tác dụng cải thiện các triệu chứng của bệnh tiểu đường: mệt mỏi, mất sức.

Bài viết liên quan:

>>>Sườn heo hầm quả vả đông trùng hạ thảo

>>>Gà hầm nước dừa đông trùng hạ thảo

 

Comment facebook