Đông trùng hạ thảo hầm chim bồ câu hoài sơn

Hoài sơn là một trong những vị thuốc trong đông y, được sử dụng nhiều trong các liều thuốc bắc dùng chữa bệnh trong đông y, hoài sơn hay còn gọi là củ mài có vị ngọt, có tác dụng bổ tỳ vị, bổ thận, ích tâm phế, bổ ngũ tạng, tăng cường gân cốt, điều trị suy nhược cơ thể, hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh khác. Công dụng mà đông trùng hạ thảo hầm chim bồ câu hoài sơn mang lại không chỉ có thể sử dụng trong đông y mà còn hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh đang sử dụng các phương pháp trị liệu bằng tây y.

 

Nguyên liệu đông trùng hạ thảo hầm chim bồ câu

Nguyên liệu đông trùng hạ thảo hầm chim bồ câu

Nguyên liệu món ăn đông trùng hạ thảo hầm chim bồ câu hoài sơn

Chuẩn bị nguyên liệu: chim bồ câu 2 con, hoài sơn 50g,đông trùng hạ thảo nguyên con 10g, đậu đỏ 20g, hạt sen 10g, gừng, các loại gia vị khác.

Sơ chế nguyên liệu: chim bồ câu làm sạch lông, mổ bỏ nội tạng, đông trùng hạ nguyên con rửa sạch, sau đỏ ngâm đông trùng hạ thảo nguyên con vào nước sạch lạnh trong 10 phút, hoài sơn bỏ vỏ, rửa sạch thái lát, hạt sen bỏ tâm sen. Đậu đỏ và hạt sen rửa sạch với nước và ngâm với nước lạnh trong 10 phút.

Chế biến món ăn đông trùng hạ thảo hầm chim bồ câu

Luộc chim bồ câu đến khi sôi,thả hoài sơn, đậu đỏ, hạt sen vào hầm trong 30 phút, sau đó cho đông trùng hạ thảo nguyên con cùng với nước ngâm vào, nêm nếm gia vị đủ dùng, tiếp tục đun nhỏ lửa trong vòng 30 phút.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo hầm chim bồ câu hoài sơn

Đông trùng hạ thảo hầm bồ câu hoài sơn có tác dụng cải thiện tinh thần, tăng cường sức khoẻ, giúp điều trị các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, tinh thần mệt mỏi, giúp ăn ngon, ngủ tốt, cải thiện các triệu chứng mất ngủ, giúp đầu óc và tinh thần minh mẫn, tỉnh táo khi phải ngồi làm việc quá lâu.Đông trùng hạ thảo hầm bồ câu hoài sơn tăng cường hệ tiêu hoá, hỗ trợ điều trị các bệnh về đường tiêu hoá, cải thiện các triệu chứng khó tiêu, đầy bụng.

Món ăn đông trùng hạ thảo nguyên con hầm chim bồ câu hoài sơn

Món ăn đông trùng hạ thảo nguyên con hầm chim bồ câu hoài sơn

Hỗ trợ tăng cường hồi phục sức khoẻ cho các trường hợp thiếu dinh dưỡng, bệnh nhân sau phẫu thuật, người cao tuổi.Đông trùng hạ thảo hầm bồ câu hoài sơn hỗ trợ điều trị các bệnh tiểu đường, cân bằng đường huyết trong cơ thể.Có tác dụng bổ máu, điều huyết hỗ trợ điều trị các bệnh đau bụng kinh, điều kinh.Hỗ trợ điều trị các bệnh về tim, phổi, các bệnh lao phổi, ung thư phổi, tăng cường hệ thống tuần hoàn máu trong cơ thể.Dùng cho các trường hợp thận hư, đau lưng mỏi gối, đau đầu, tăng cường chức năng thận, bảo vệ thận khỏi tác hại của những thuốc tân dược, tăng cường cải thiện chức năng tình dục nam giới.

Bài viết liên quan:

>>>Vịt hầm đông trùng hạ thảo

>>>Gà hầm nước dừa đông trùng hạ thảo

Comment facebook