ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO HẦM DẠ DÀY HEO

Bạn đã bao giờ ăn thử dạ dày heo? Hay bạn cũng sợ nội tạng động vật và không dám ăn? Nếu như bạn có suy nghĩ ăn nội tạng động vật là không tốt thì bạn đã hoàn toàn sai lầm. Dạ dày heo không chỉ là một món ăn bổ dưỡng cho người thường sử dụng mà còn là một món ăn rất tốt cho mẹ bầu. Hãy thử tìm hiểu cách nấu đông trùng hạ thảo hầm dạ dày heo và tác dụng của nó xem món ăn này mang lại cho bạn những gì.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn đông trùng hạ thảo hầm dạ dày heo Đông trùng hạ thảo khô 20g, dạ dày heo 1 cái, nấm hương 100g, gừng 3-5 lát, rượu vang, mùi tây 1 bó, táo tàu tươi 10 quả, hạt sen 100g.

Nguyên liệu chế biến đông trùng hạ thảo hầm dạ dày heo

Nguyên liệu chế biến đông trùng hạ thảo hầm dạ dày heo

 

Phương pháp chế biến món ăn đông trùng hạ thảo hầm dạ dày heo

Sơ chế nguyên liệu: dạ dày heo rửa sạch, luộc qua đổ nước đi, sau khi luộc thì rửa sạch lại bằng nước lạnh đông trùng hạ thảo khô ngâm nước ấm trong khoảng 15 phút, rau mùi tây cắt khúc nhỏ, nấm hương rửa sạch chẻ đôi, hạt sen ngâm trong nước lạnh khoảng 5 phút rửa sạch.

Cho dạ dày với đông trùng hạ thảo khô và gừng vào nồi, thêm một chút rượu vang rồi thêm nước vào, đun sôi bằng lửa lớn sau đó vặn lửa nhỏ rồi tiếp tục đun khoảng 30 phút thì cho hạt sen, nấm hương, táo tàu đã sơ chế vào nồi, thêm gia vị bột ngọt, muối, dầu mè vào hầm khoảng 2 giờ bằng lửa nhỏ. Cuối cùng thì cho rau mùi tây vào và tắt bếp.

Đông trùng hạ thảo hầm dạ dày heo sau khi đun thì sử dụng trong ngày.

Tác dụng mang lại của đông trùng hạ thảo hầm dạ dày heo

Bao tử heo được biết đến là một thực phẩm có tính ngọt ấm, có công dụng kiện tỳ ích, bổ hư nhược… Khi kết hợp với đông trùng hạ thảo tạo thành món đông trùng hạ thảo hầm dạ dày sẽ mang đến những công dụng chữa bệnh:

Đông trùng hạ thảo khô hầm dạ dày heo

Đông trùng hạ thảo khô hầm dạ dày heo

– Hỗ trợ những người có cơ thể suy nhược, giúp ăn ngon, dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng để nhanh chóng tăng cường sức khoẻ.

Đông trùng hạ thảo hầm dạ dày heo bổ sung máu cho cơ thế, giúp cơ thể tăng cường sản sinh máu.

– Chữa cách bệnh xơ gan, viêm gan, vàng da do bệnh gan.Điều trị các bệnh tiểu đường, lối loạn tiểu tiện, sa tử cung.

Đông trùng hạ thảo hầm dạ dày heo hỗ trợ điều trị các bệnh về thận, di tinh, xuất tinh sớm.

– Tăng cường khả năng tình dục, hỗ trợ điều trị các bệnh vô sinh, hiếm muộn.Ngoài ra, đông trùng hạ thảo hầm dạ dày heo còn có lợi cho bà bầu và thai nhi, giúp cả mẹ và con tăng cường sức đề kháng và giúp cho hệ đường ruột của thai nhi khoẻ mạnh hơn

Bài viết liên quan:

>>>Thịt ngan nấu đông trùng hạ thảo khô

>>>Vịt hầm đông trùng hạ thảo

Comment facebook