ĐỔI VỊ CÙNG CANH GÀ ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NẤU MĂNG TƯƠI

 

Cùng học cách nấu món canh gà đông trùng hạ thảo nấu măng tươi mang đến cho cả nhà môt món ăn thanh mát lạ miệng cho ngày cuối tuần.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món canh gà đông trùng hạ thảo nấu măng tươi

Nguyên liệu cần thiết: đông trùng hạ thảo khô15g, gà 1 con, măng tươi 500g, kỷ tử 5g, muối, gừng 3 lát, rượu vang trắng, bột ngọt, gia vị đủ dùng.Cách thức nấu canh gà đông trùng hạ thảo nấu măng tươi.

Nguyên lậu măng tươi nấu canh gà

Nguyên lậu măng tươi nấu canh gà

Sơ chê nguyên liệu: gà làm sạch lông, mổ bỏ nội tạng, làm sạch nội tạng, sát muối vào gà và nội tạng để đảm bảo sạch vi khuẩn, cắt rời chân và đầu cổ. Đông trùng hạ thảo khô ngâm trong nước ấm khoảng 15 phút và rửa sạch. Măng tươi bóc vỏ, thái thành từng miếng mỏng cho vào luộc qua đổ nước đi.

Cho gà vào nồi, thêm nước và một chút rượu vang, vài lát gừng vào và luộc cho đến khi chín gà. Sau khi gà chín, cho đông trùng hạ thảo khô đã ngâm và măng đã làm sạch vào nồi và tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi gà chín nhừ, cho kỷ tử vào cùng với gia vị , muối vừa ăn và đun cho đến khi kỷ tử ngấm gia vị thì tắt bếp.

Tác dụng chữa bệnh của canh gà đông trùng hạ thảo nấu măng tươi

– Canh gà đông trùng hạ thảo là một món ăn bổ dưỡng mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ.Trong măng tre có tác dụng trị táo bón, giúp tiêu hoá dễ dàng.

– Khi kết hợp tạo thành món canh đông trùng hạ thảo nấu  măng tươi, nhờ tác dụng của những nguyên liệu như đông trùng hạ thảo khô, gà và kỷ tử làm cho món ăn có công dụng ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Tác dụng chữa bệnh của canh gà đông trùng hạ thảo nấu măng tươi

Tác dụng chữa bệnh của canh gà đông trùng hạ thảo nấu măng tươi

– Măng tre giúp kiểm soát cholesterol mang lại một cơ thể khoẻ mạnh, canh đông trùng hạ thảo nấu măng giúp giảm thiểu bệnh tắc nghẽn mạch máu, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

– Giảm thiểu các bệnh về tim mạch, tăng cường sản sinh máu, tăng cường hoạt động vận chuyển máu trong cơ thể.

– Chữa các bệnh về hô hấp, viêm phế quản. Mang lại một hệ hô hấp khoẻ mạnh. Canh đông trùng hạ thảo nấu măng tươi chữa các vấn đề về dạ dày, đường ruột và hệ tiêu hoá.

– Canh đông trùng hạ thảo nấu măng tươi mang lại tác dụng kháng khuẩn và kháng virut. Chống ung thư, ức chế sự tăng trưởng và đột biến của các khối u.

– Tăng cường cải thiện chức năng thận, chữa các chứng thận hư, thận yếu, di tinh, xuất tinh sớm, cải thiện khả năng tình dục nam giới, điều trị các triệu chứng của bệnh thận hư: đau lưng mỏi gối.

>>>Vịt hầm đông trùng hạ thảo

>>>Thịt ngan nấu đông trùng hạ thảo khô

Comment facebook