NHỮNG TÁC DỤNG CỦA NẤM ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Đông trùng hạ thảo là một loài thảo dược được đánh giá là có nhiều tác dụng chữa được nhiều bệnh nguy hiểm, đặc biệt là trong việc tăng cường sinh lý nam giới. Giá thị trường của đông trùng hạ thảo hiện tại đã lên đến hơn 1 tỷ VND/kg.  Cùng nhau tìm hiểu về tác dụng của nấm đông trùng hạ thảo để biết lý do tại sao đông trùng hạ thảo lại có giá trị lớn đến vậy.

 Nấm đông trùng hạ thảo sinh khối

1. BẢN CHẤT CỦA NẤM ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO.

Bản chất đông trùng hạ thảo là một loài nấm sống kí sinh trên cơ thể côn trùng. Loại nấm này có tên khoa học là Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes, ngoài ra còn gọi là nấm trùng thảo. Ấu trùng của loài bướm mà nó sống kí sinh là một loài bướm trong chi Thitarodes Viette.

Loại nấm Đông trùng hạ thảo này được phát hiện và sử dụng trong đông y cổ truyền Tây Tạng và Trung Quốc. Sống ở độ cao trên 4000-6000m so với mực nước biển, trên cao nguyên Tây Tạng và một phần dãy núi Himalaya.

Trong phần sinh khối của đông trùng hạ thảo được phát hiện có đến 17 axit amin khác nhau, có D-mannitol, có lipit, có nhiều nguyên tố vi lượng như Al, Si, K, Na… Ngoài ra, có nhiều vitamin có giá trị bổ dưỡng: trong 100g đông trùng hạ thảo có 0,12g vitamin B12, 29,19mg vitamin A, 116,03mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2, vitamin E, vitamin K…

Quan trọng hơn là trong sinh khối của đông trùng hạ thảo có nhiều hoạt chất sinh học có giá trị dược liệu cao tạo nên những tác dụng của nấm đông trùng hạ thảo có giá trị cao hiện nay.

Phần dược tính trong đông trùng hạ thảo được chứng minh là do chiết xuất của loại nấm trùng thảo này. Tên gọi Đông trùng hạ thảo được đặt tên theo hai phần cơ thể cấu tạo nên, một là cơ thể ấu trùng của loài bướm, phần thứ hai là loài nấm trùng thảo sống kí sinh trên cơ thể ấu trùng đó. Gọi là đông trùng hạ thảo.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo việt nam

Xem thêm những bài viết khác:

TÁC DỤNG CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO DẠNG NƯỚC

SỰ THẬT VỀ NHỮNG CÔNG DỤNG CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

2. SỰ THẬT VỀ TÁC DỤNG CỦA NẤM ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Từ những ghi chép về đông dược cổ, một trong những tác dụng của nấm đông trùng hạ thảo quan trọng nhất là một vị thuốc bồi bổ hết sức quý giá, có tác dụng tích cực đối với chứng thận hư và cải thiện khả năng tình dục nam giới. Tác dụng này của nấm đông trùng hạ thảo từ thời xa xưa đã được nhiều người quan tâm sử dụng nhưng vì giá trị của nó quá lớn nên chỉ được sử dụng trong cung dành cho vua chúa và các vị quan lại.

Cho đến ngày nay, khi khoa học ngày càng phát triển, các nhà khoa học đã tìm ra thêm vô số tác dụng của nấm đông trùng hạ thảo đối với cọn người

Tác dụng của nấm đông trùng hạ thảo đối với việc hồi phục sức lực và tăng cường sức khoẻ: Đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, hỗ trợ năng lực của bạch cầu, tiêu diệt các tế bào gây bệnh nguy hiểm, cải thiện sức khoẻ của người bệnh mới phẫu thuật giúp cho người bệnh nhanh chóng tăng cường và lấy lại sức khoẻ.

Tác dụng của nấm đông trùng hạ thảo đối với bệnh tim và não: Đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường khả năng sản sinh máu của các tế bào tuỷ xương, tăng cường chức năng tuần hoàn máu não trong cơ thể, tăng cường cung cấp máu và oxi cơ tim, hạn chế nguy cơ thiếu máu não và tim, hạn chế nguy cơ đột quỵ và các bệnh nguy hiểm liên quan đến tim và não.

Tác dụng của nấm đông trùng hạ thảo đối với bệnh về phổi và hô hấp: Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh tác dụng của nấm đông trùng hạ thảo đối với các bệnh hen xuyễn, viêm phổi, viêm phế quản… có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về phổi, cái thiện chức năng hô hấp.

Tác dụng của nấm đông trùng hạ thảo trong việc cải thiện sức khoẻ, tăng cường trí tuệ: Đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường máu lên não, làm cải thiện các triệu chứng thiếu ngủ, mất ngủ, ngủ không ngon, ăn không tiêu, làm cho tinh thần minh mẫn, cải thiện trí nhớ…

Tác dụng của nấm đông trùng hạ thảo đối với bệnh thận và hỗ trợ tăng cường khả năng tình dục nam giới. Nghiên cứu về đông trùng hạ thảo từ xa xưa đã chứng minh được rằng có khả năng chữa và điều trị các bệnh di tinh, suy thận, suy thận mãn tính, cải thiện các triệu chứng của bệnh thận hư: đau lưng, mỏi gối, suy giảm khả năng tình dục… Giúp cho nam giới cải thiện khả năng tình dục .

Tác dụng của nấm đông trùng hạ thảo đối với việc hỗ trợ điều trị các bệnh HIV/AIDS. Việc tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể đã được nghiên cứu và ứng dụng vào việc điều trị các bệnh suy giảm miễn dịch như HIV/AIDS… Ngoài ra, Đông trùng hạ thảo còn có tác dụng trong việc điều trị các bệnh về tiểu đường, điều chỉnh nồng độ đường trong cơ thể…

Tác dụng của nấm đông trùng hạ thảo đối với người già, nam giới, phụ nữ và trẻ nhỏ. Đông trùng hạ thảo đã được nghiên cứu không có tác dụng phụ đối với cơ thể người và động vật. Không chỉ có nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh nguy hiểm mà còn có tác dụng đối với nhiều loại đối tượng sử dụng.

Đối với người già có khả năng giảm cholesterol, tăng cường khả năng tuần hoàn máu não giảm nguy cơ đột quỵ. Đối với trẻ em có tác dụng tăng cường hệ tiêu hoá, kích thích ăn ngon làm cho trẻ em mau lớn, tiêu hoá tốt. Với nam giới có tác dụng tăng cường sức khoẻ, cải thiện đời sống tình dục. Với phụ nữ có tác dụng làm đẹp, chống lão hoá.

Quý khách hàng có thể xem những sản phẩm Đông trùng hạ thảo Thiên Tâm mà chúng tôi cung cấp

< tại đây >. Hoặc vui lòng liên hệ với hotline của chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Comment facebook