NHỮNG CÁCH DÙNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO KHÔ HIỂU QUẢ NHẤT

Đông Trùng Hạ Thảo là một dược phẩm, thực phẩm chức năng rất tốt cho cơ thể. Không những thế trên thị trường sản phẩm này còn được bày bán tràn lan mà cách phân biệt sản phẩm thật giả không phải ai cũng có thể nhận biết được. Các tác dụng của đông trùng hạ thảo rất tốt cho cơ thể không những thế còn khan hiếm vì được khai thác quá mức. Tuy nhiên, nhiều người còn thắc mắc cách dùng đông trùng hạ thảo khô như thế nào thì mới hiệu quả, mới tốt. Bài viết sau cung cấp thông tin về cách dùng đông trùng hạ thảo khô hiệu quả nhất như sau:

Những cách dùng đông trùng hạ thảo khô hiểu quả nhất

1. Đông trùng hạ thảo khô là gì?

Nhiều người thắc mắc đông trùng hạ thảo là cây hay con. Nhưng xuất phát từ tên gọi cũng như vòng đời phát triển của nó thì khẳng định rằng: Đông trùng hạ thảo vừa là cây và cũng vừa là con. Tên gọi của nó xuất phát từ mùa đông là dạng ấu trùng bướm nhưng mua hè lại là cây cỏ. Do đây là một loại thuốc quý, từ ngày xưa chỉ có những bậc vua chúa quyền quý hay vương công quý tộc mới được sử dụng. Tác dụng của nó được cả Đông y lẫn Tây y công nhận.

Tuy nhiên, vì nó quý và rất hiếm chỉ sinh sống ở những vùng núi cao trên 4000m và một số khu vực châu Á nên được khai thác quá mức gần như tuyệt chủng.

Đông trùng hạ thảo khô là sản phẩm được nuôi trồng hay thu hoạch từ tự nhiên ở dạng khô, hoặc mang đi sấy khô.

Tìm hiểu: Đông trùng hạ thảo là gì mà kỳ diệu thế?

2. Ưu điểm của đông trùng hạ thảo khô.

Đông trùng hạ thảo khô

Đông trùng hạ thảo sinh khối khô

– Dễ bảo quản: Sản phẩm được làm sạch và sấy khô nhưng không mất đi các giá trị về dinh dưỡng và dược học. Có thể bảo quản trong điều kiện bình thường và thời hạn sử dụng được kéo dài.

– Dễ dàng vận chuyển đi xa hoặc mang biếu tặng.

–  Dễ chế biến thành các món ăn khác nhau không gây nhàm chán

Với những ưu điểm trên thì cách dùng đông trùng hạ thảo khô rất dễ dàng và có thể sử dụng được trong nhiều món ăn hay bài thuốc tốt cho cơ thể.

3. Cách dùng đông trùng hạ thảo khô phù hợp với từng loại khác nhau.

Đông trùng hạ thảo của viện bảo vệ thực vật được sản xuất trên kí chủ nhộng tằm hoặc trên sinh khối gạo lứt với các sản phẩm như:

Đông trùng hạ thảo khô nguyên con

Đông trùng hạ thảo trên sinh khối gạo lứt khô

Đế đông trùng hạ thảo sinh khối gạo lứt khô

Cách dùng đông trùng hạ thảo khô phù hợp với nhiều người và dễ dàng kết hợp với nhiều món ăn hoặc thức ăn khác nhau như:

Cách dùng đông trùng hạ thảo dạng nước

Sử dụng Đông trùng hạ thảo khô để pha trà: Bạn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo như một món trà cao cấp. Chỉ cần nhúng qua nước sôi rồi cho vào bình  trà và thêm nước nóng, chờ khoảng 30 phút thì có thể rót ra chén sử dụng. Nên thêm khoảng 3 lần nước cho 10 con đông trùng hạ thảo khô. Ở lần sử dụng cuối cùng bạn có thể ăn luôn cả cái.

Dùng đông trùng hạ thảo khô để nấu cháo: Để sử dụng đông trùng hạ thảo nấu cháu, bạn nên tán nhỏ trước khi cho vào nồi cháo. Cháo được đun sôi gần chín thì mới cho đông trùng hạ thảo khô vào, ninh thêm khoảng 30 phút thì có thể sử dụng được. Nêm nếm gia vị vừa ăn và ăn ngay lúc còn nóng nhé.

Sử dụng trực tiếp: Đông trùng hạ thảo khô là sản phẩm đã được vệ sinh và tiệt trùng kỹ càng. Nên khi sử dụng trực tiếp bạn chỉ cần ngâm qua nước nóng 60 – 70 độ C trong khoảng 3 phút là có thể ăn ngay được. Cách sử dụng này vừa nhanh mà vẫn bổ dưỡng. Tuy nhiên, chống chỉ định với những người di ứng với nhộng tằm, hoặc muốn sử dụng nên hỏi ý kiến của bác sĩ. Tuy sản phẩm đã được sấy khô và hầu như không còn nhiều các hoạt chất trong nhộng tằm. Nhưng khách hàng vẫn nên cẩn thận.

Đối với những người bị dị ứng nặng với nhộng tằm, bạn có thể sử dụng sản phẩm đông trùng hạ thảo sinh khối khô. Sản phẩm này được nuôi trồng trên đế sinh khối làm từ gạo lứt nên rất tốt với cơ thể.

Quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm đông trùng hạ thảo viện bảo vệ thực vật vui lòng liên hệ với Hotline để được giá tốt nhất. Ngoài ra, chúng tôi con cung cấp 2 dòng sản phẩm chính như sau:

>>> ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO KHÔ

>>> ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TƯƠI

Với chiến dịch “người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”, các sản phẩm Viện bảo vệ thực vật luôn mong muốn được sự ủng hộ từ mọi người.

Comment facebook