ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO LÀ GÌ MÀ KỲ DIỆU THẾ

Từ xưa người ta sử dụng như một loại thuốc quý bồi bổ cơ thể mà chỉ một số ít người trong xã hội được sử dụng. Ngày nay khi khoa học xã hội phát triển thì lại càng được chứng minh thành phần quý giá của nó. Vậy mà không phải ai cũng biết Đông Trùng Hạ Thảo là gì. Qua bài viết này chúng ta hãy tìm hiểu qua về loại thuốc quý đã có danh tiếng từ lâu này.

1. Đông Trùng Hạ Thảo là gì?

Đông Trùng Hạ Thảo là một loại dược phẩm quý, nó có cấu tạo gồm hai phần là Trùng và Thảo. Phần thảo thực chất là loại nấm Ophiocordyceps sinesis thuôc nhóm nấm ascomycetes ký sinh trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette. Theo nghiên cứu khoa học thì phần dược tính quan trọng có trong Đông Trùng Hạ Thảo là do nấm Ophiocordyceps sinensis chiết xuất ra. Người xưa qua thời gian tìm hiểu đã  biết được tác dụng thần kỳ của nó nên đã xử dụng trong y học, nhất là y học cổ truyền Trung Hoa và y học cổ truyền tây tạng.

2. Tại sao lại có tên gọi Đông Trùng Hạ Thảo.

Tên gọi này thực chất được đặt theo những gì người xưa thấy được quá trình hình thành của dược phẩm này. Mùa đông ấu trùng của loài bướm thuộc chi Thitarodes Viette sẽ ngủ đông và bị bào tử nấm Ophiocordyceps sinensis ký sinh cho tới mùa hè thì bào tử nấm này phát triển mạnh và chồi ra từ đầu của con ấu trùng (lúc này đã phát triển thành sâu) và nhô lên khỏi mặt đất. Vào mùa đông thì nhìn là con sâu. Khi tới mùa hè thì nhìn như một loại thực vật nảy mầm nên từ đó là lý do vì sao lại có cái tên Đông Trùng Hạ Thảo.

dong-trung-ha-thao

Đây là một sản phẩm quý của thiên nhiên, không chỉ vì tác dụng thần kỳ của nó trong việc bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực, thúc đẩy đề kháng mà còn vì đặc điểm nơi nó xuất hiện lại càng làm cho nó kỳ lạ và cảm giác cao quý. Chỉ xuất hiện vào mùa hè trên vùng núi cao 4.000-5.000m so với mặt nước biển tại cao nguyên Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Cam Túc, Vân Nam. Do giá trị cao nên ngày càng bị săn lùng và khai thác mạnh nên loại nấm quý này ngày càng khan hiếm trong tự nhiên. Tuy nhiên nhắm đáp ứng nhu cầu của con người thì các loại nấm thuộc chi Ophiocordyceps và Cordyceps đã được nuôi trồng trên quy mô công nghiệp.

3. Cùng khám phá công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo.

Để cùng giải đáp câu hỏi Đông Trùng Hạ Thảo là gì thì chúng ta sẽ cùng nhìn lại quá khứ khi mà ngày xưa đây là một loại y dược rất ít người được sử dụng. Thường được dâng cho các bậc quan lại, vua chúa. Vì cho dù chưa được chứng minh khoa học như ngày nay thì qua thời gian Đông Trùng Hạ Thảo đã chứng minh được sản vật quý của thiên nhiên kỳ diệu thế nào, có thể chữa được “Bách hư, bách tổn”.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng – Chủ Tịch Hội Các Ngành Sinh Học Việt Nam đã tổng hợp được 25 tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo qua các nghiên cứu trên thế giới:

1. Chống lại tác dụng xấu của các tân dược với thận, như độc tính của Cephalosporin A (Đại diện cho hầu hết các nhóm kháng sinh BeTa-Lactam)

2. Bảo vệ thận  trong trường hợp bị tổn thương do thiếu máu

3. Chống lại quá trình thận xuy thoái, xúc tiến tái sinh và phục hồi các tế bào tiểu quản ở thận.

4. Hạ huyết áp ở người huyết áp cao.

5. Chống lại hiện tượng thiếu máu ở cơ tim

6. Ổn định nhịp tim

7. Tăng cường miễn dịch không đặc hiệu

8. Điều tiết miễn dịch đặc hiệu

9. Tăng cường năng lực thực bào của các tế bào miễn dịch

10. Tăng cường tác dụng của nội tiết tố tuyến thượng thận và làm trương nở các nhanh khí quản.

11. Tăng cường dịch tiết khi quản và trừ đờm

12. Làm chậm quá trình cơ thể lão hóa

13. Phòng ngừa bệnh lý ở tuổi già\

14. Nâng cao khả năng chống ung thư của cơ thể

15. Chống lại tình trạng thiếu oxygen của cơ thể

16. Tăng cường hiệu quả lưu thông máu

17. Hạn chế tác hại của tia gamma với cơ thể

18. Tăng cường an thần, trấn tĩnh thần kinh

19. Tăng cường việc điều tiết nồng độ đường trong máu

20. Giảm lượng cholesterol trong máu và chống xơ vữa động mạnh.

21. Xúc tiến tác dụng của nội tiết tố (hormone)

22. Kích thích chức năng tiêu hóa, hấp thụ chất dinh dưỡng

23. Ức chế vi khuẩn có hại

24. Kháng và tiêu viêm

25. Cường dương, chống liệt dương

Bởi tác dụng to lớn và nhiều công dụng hiệu quả với sức khỏe nên đông trùng hạ thảo từ xưa được xem là tiên dược, được sử dụng nhiều các trong y học cổ truyền. Ngày nay Đông Trùng Hạ Thảo còn được sử dụng trong nhiều sản phẩm khác nhau để chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ điều trị các loại bệnh.

Qua đây chúng tôi hy vọng bạn đọc đã hiểu được Đồng Trùng Hạ Thảo là gì, và tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo như thế nào.

>>>  10 cách dùng đông trùng hạ thảo nguyên con

>>>  Đông trùng hạ thảo tươi

4. Giới thiệu địa chỉ bán Đông Trùng Hạ Thảo uy tín của Viện Bảo Vệ Thực Vật Việt Nam

Chỉ khi là một sản phẩm thật thì Đông Trùng Hạ Thảo mới có thể đem lại nhiều tác dụng mong muốn như trên. Vì vậy khi đi mua ngoài việc có một kiến thức nhất định chúng ta còn phải lựa chọn địa chỉ uy tín để gửi gắm lòng tin của mình. Ở Việt Nam hiện nay Nhà thuộc THIÊN TÂM đang phân phối trực tiếp sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo của Viện Bảo Vệ Thực Vật nghiên cứu và nuôi trồng. Mục đích mang đến cộng đồng người Việt sản phẩm chất lượng với giá thành rẻ hơn rất nhiều lần có chứng nhận đầy đủ của Viện Y Tế và Viện Bảo Vệ Thực Vật.

dong-trung-ha-thao-thien-tam

Chỉ cần để lại SĐT để được liên lạc lại tư vấn miễn phí

Hoặc liên hệ tư vấn trực tiếp: 0868 969 893 | 0912 966 895

Comment facebook