10 CÁCH DÙNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TƯƠI NGUYÊN CON

Đông trùng hạ thảo tươi nguyên con được xem là sản phẩm rất tốt đối với cơ thể bởi nó chứa nhiều chất dinh dưỡng và hàm lượng dược liệu cao. Sản phẩm đông trùng hạ thảo Viện bảo vệ thực vật được Viện bảo vệ thực vật thử nghiệm và nuôi trồng thành công trong môi trường nhân tạo trên kí chủ nhộng tằm. Vậy cách dùng đông trùng hạ thảo tươi như thế nào, cùng tìm hiểu nhé.

Để phát huy hết tác dụng của đông trùng hạ thảo nguyên con tươi, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 10 món ăn chế biến từ đông trùng hạ thảo nguyên con tươi như sau:

1. Món bồ câu hầm đông trùng hạ thảo nguyên con tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Chim bồ câu nên chọn những con mập mạp, từ khoảng 300 – 500 gram, chuẩn bị 5  – 7 con đông trùng hạ thảo, 10 gram hoài sơn, 5 gram long nhãn, 5 gram mộc nhĩ trắng,  10 gram hạt sen, gừng, đường phèn.

Chim cút nguyên con hầm đông trùng hạ thảo tươi

Cách làm: Chim bồ câu sau khi được làm sạch lông để ráo nước. Hạt sen, long nhãn cho vào nồi luộc qua bóc vỏ. Đối với mộc nhĩ trắng và gừng rửa sạch, ngâm qua nước sôi. Hạt sen, long nhãn, mộc nhĩ trắng, hoài sơn và đông trùng hạ thảo, tất cả cho vào bụng của chim bồ câu. Rắc một lớn đường phèn và gừng lên bên ngoài chim bồ câu để nguyên liệu được ngấm kỹ gia vị. Sau khoảng 15 phút thì cho vào nồi hấp cách thủy. Nên hấp trong khoảng 1 giờ cho gia vị ngấm và thịt chim được nhừ thì lấy ra và thưởng thức lúc còn nóng.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi nguyên con này có tác dụng tốt đối với những người suy thận, thận tinh hư tổn, chứng hay quên, chóng mặt, chân tay thường xuyên bị tê mỏi, đau lưng mỏi gối.

2. Chim cút nguyên con hầm đông trùng hạ thảo tươi:

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Chim cút 1 con (nên chọn con to khoảng 300 -500 gram) đông trùng hạ thảo tươi nguyên con từ 2 -4 gram, muối, tiêu, gia vị.

Món bồ câu hầm đông trùng hạ thảo nguyên con tươi

Cách làm: Chim cút sau khi rửa sạch thì chần qua nước suôi khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo. Cho đông trùng hạ thảo tươi vào bụng rồi khâu lại. Sau đó bỏ thêm muối tiêu và các gia vị khác vừa ăn rắc đều lên thân chim cút.

Cho vào nồi sim síp nước và hầm  trong khoảng 40 phút đến khi nước cạn thì lấy ra dùng. Lưu ý, khi hầm nên để lửa nhỏ liu riu để không cháy.

Với món ăn này, rất tốt đối với những người bị ho suyễn khó thở hay đau mỏi lưng và các khớp gối.

3. Gà hầm đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt gà đen 100 gram, sơn dược 15 gram, đông trùng hạ thảo 10 gram.

Cách làm: Thịt gà làm sạch, rửa kỹ và chần qua nước sôi khoảng 1 phút. Sau đó cho tất cả gia vị vào nồi cùng với đông trùng hạ thảo tươi rồi cho lượng nước ngập thịt gà. Ninh kỹ trong khoảng 45 phút. Khi ăn thì dùng cả cái và nước.

Gà hầm đông trùng hạ thảo

Cách dùng đông trùng hạ thảo tươi với gà có tác dụng bổ thận trợ dương, chữa các chứng bệnh về đầu óc choáng vàng, giảm sút về trí nhớ, tim đập nhanh, mắt mờ, sức khỏe yếu, hay đổ mồ hôi lạnh. Nhất là với những người mới ốm dậy, sử dụng món này rất tốt trong việc lấy lại sức khỏe.

4. Rượu đông trùng hạ thảo.

Cách dùng đông trùng hạ thảo tươi kết hợp với rượu nguyên chất đặc biệt tốt cho những người yếu sinh lí hoặc giảm khả năng tình dục. Ngoài ra, rượu đông trùng hạ thảo tươi nguyên con còn hỗ trợ trong điều trị suy nhược thần kinh hoặc mất ngủ kéo dài.

Rượu đông trùng hạ thảo

Cách làm:  Đông trùng hạ thảo tươi nguyên con cho ngâm vào bình 1 lít rượu nguyên chất. Ngâm trong thời gian khoảng 1 tháng thì có thể dùng được.

  5. Đông trùng hạ thảo hầm ba kích

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đông trùng hạ thảo 2 gram ( tương đường khoảng 4 -5 con) dâm dương hoắc 3 gram, ba kích 2 gram, hà thủ ô 2 gram, các nguyên liệu này có thể mua tại tiệm thuốc đông. Tất cả nguyên liệu cho vào bát với khoảng 1 lít nước, đun sôi khoảng 15 phút thì có thể lấy ra dùng được. Nên chia làm 3 lần uống trong ngày, uống sau bữa ăn và trước khi đi ngủ 30 phút. Ở lần cuối cùng thì ăn hết cả cái.

Cách dùng đông trùng hạ thảo tươi có thể làm thuốc trị liệt dương, di tính và hoạt tính.

6. Vịt hầm đông trùng hạ thảo nguyên con

Món ăn này rất phù hợp với những người có sức khỏe suy nhược, người mới ốm dậy, người bị bệnh hen suyễn kéo dài.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Vịt 1 con, đông trùng hạ thảo tươi nguyên con từ 2 – 4 con, gia vị hầm thuốc bắc.

vịt hầm đông trùng hạ thảo

Cách làm: Cho nguyên liệu hầm thuốc bắc rửa sạch, vịt làm sạch lông rồi rửa sạch. Cho tất cả các nguyên liệu vào trong bụng vịt nêm gia vị vừa ăn rồi hầm trong 1 giờ. Đối với đông trùng hạ thảo nguyên con, nên rạch vùng cổ vịt cho vào rồi khâu lại. Sau khi đun sôi thì cho thêm chút rượu, dấm để giảm bớt mùi tanh của vịt và món ăn thêm dậy mùi hơn.

7. Đông trùng hấp cơm trắng.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi nguyên con hấp cơm vừa bảo toàn được chất dinh dưỡng và giá trị dược liệu có trong trùng. Đông trùng hạ thảo tươi dùng 1 -2 con ki cơm sôi gần cạn nước thì cho vào hấp chín ăn kèm với cơm nóng.

Cách dùng đông trùng hạ thảo tươi nguyên con này có tác dụng rất tốt đối với những người đang điều trị viêm gan b rất hiệu quả.

đông trùng hạ thảo hấp cơm trắng

8. Đông trùng hạ thảo hầm sườn heo.

Chuẩn bị: Sườn heo 500 gram, đông trùng hạ thảo 7 gram, nhân sâm, kỳ tử, đương quy mỗi thứ chuẩn bị 10 gram với các gia vị như mắm, muối, tiêu,…

Đông trùng hạ thảo hầm sườn heo.

Cách làm: Sườn heo sau khi mua về nên rửa sạch và chần qua nước sôi để lọc sạch bụi bẩn. Cho các nguyên liệu vào cùng một lúc và nầm kỹ trong 30 phút để các nguyên liệu được ngấm đều. Khi ăn nên ăn hết cả cái và nước.

9. Ba ba hầm đông trùng hạ thảo tươi:

Nguyên liệu + cách làm: Ba ba nên bỏ đầu, chân và chia thành 4 phần tương đương nhau, đông trùng hạ thảo tươi 10 con, táo tàu 10 quả to, hành cắt khúc, gừn thái phiến, thỏi đập dập, gia vị mắn muối tiêu vừa đủ.

Ba ba nên chần qua nước sôi rồi vớt ra bóc bớt mỡ. Cho tất cả các nguyên liệu vào bát và nêm gia vị vừa đủ ăn rồi hấp cách thủy trong 2 giờ liền. Khi nấu xong thì ăn ngay lúc còn nóng.

Món ăn này có tác dụng rất tốt đối với những bệnh nhân bị ung thư như ung thư dạ dày hoặc ung thư gan hoặc phổi phế thận lương hư.

10. Trà đông trùng hạ thảo tươi nguyên con

Đối với những người không có nhiều thời gian chế bến các món ăn, có thể dùng đông trùng hạ thảo như một món trà uống trong ngày.

Đông trùng hạ thảo tươi chần qua nước ấm, sau đó cho vào bình và pha trà uống. Mỗi ngày uống 3 lần, với lần cuối cùng có thể ăn luôn cả cái.

Trà đông trùng hạ thảo tươi nguyên con

Vì thời hạn sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con tươi từ 7 – 10 ngày kể từ ngày mở hộp nên quý khách hàng nên chú ý sử dụng hết trong thời gian trên và thay đổi các món ăn để hấp dẫn hơn.

Mọi thông tin liên hệ vui lòng liên hệ Viện bảo vệ thực vật:

Địa chỉ: Phường Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Sản phẩm phân phối:

>>> ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TƯƠI

>>> ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO KHÔ 

Hotline: 0865 155 304

Xem thêm các sản phẩm đông trùng hạ thảo tươi mà Viện bảo vệ thực vật cung cấp:

Đông trùng hạ thảo nguyên con tươi

Rượu đông trùng hạ thảo tươi nguyên con

Comment facebook