Đông trùng hạ thảo hấp đùi gà

Ở các nước phượng Tây, do thói quen ăn uống, người phương Tây khi ăn gà chỉ sử dụng lườn mà không dùng phần đùi và cánh, nhưng ở Việt Nam, phần đùi gà lại là một bộ phận rất được ưa thích. Cùng nhau tìm hiểu thành phần của đông trùng hạ thảo sinh khối qua món ăn đông trùng hạ thảo hấp đùi gà.

Nguyên liệu: đùi gà rút xương 300g, đông trùng hạ thảo nguyên con 20g, táo tàu 6 quả, hành tây đỏ, dầu thực vật, gừng, rượu vang, xì dầu, dầu hào, bột nếp, đường, hạt tiêu trắng, gia vị khác vừa đủ.

Đông trùng hạ thảo hấp đùi gà

Đông trùng hạ thảo hấp đùi gà

Sơ chế nguyên liệu: đùi gà rửa sạch, rút xương, sát muối, chặt thành từng miếng nhỏ. Đông trùng hạ thảo nguyên con rửa sạch. Hành tây rửa sạch, thái lát, gừng thái lát. Đông trùng hạ thảo nuôi trồng có thể ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút nhưng nguyên con tươi thì không nên ngâm nước để tránh mất dinh dưỡng chứa trong đông trùng hạ thảo sinh khối.

Chế biến: gà đã chặt thành từng khúc cho vào bát, thêm 1 muỗng cafe bột nếp, muối, gia vị, đường vào ướp trong vòng từ 10-15 phút cho ngấm gia vị. Cho gừng, hành tây, đông trùng hạ thảo vào đảo đều thêm dầu hào, hạt tiêu trắng và một chút rượu vang đảo đều một lần nữa rồi cho vào hấp cách thuỷ đến khi gà đủ chín thì tắt bếp.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo hấp đùi gà

Đông trùng hạ thảo hấp đùi gà rút xương là một món ăn sử dụng phương pháp hấp cách thuỷ nhằm giữ lại những hoạt chất dinh dưỡng tốt nhất trong thành phần đông trùng hạ thảo sinh khối và đùi gà. Xét về giá trị dinh dưỡng của thịt gà thì mỗi bộ phận có giá trị dinh dưỡng khác nhau, đùi gà được cấu tạo nhiều nhất bởi gân, nhiều protein, hàm lượng dinh dưỡng trong đùi gà cũng cao hơn các bộ phận khác nên đông trùng hạ thảo hầp đùi gà rút xương là một món ăn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng bổ ích mang đến tác dụng tăng cường sức khoẻ, cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp cho người mới phẫu thuật hay người ốm lâu ngày nhanh chóng lấy lại sức lực, là một thức ăn bổ dưỡng cho những người cơ thể gầy yếu, trẻ nhỏ bị suy dinh dưỡng.

Món ăn đông trùng hạ thảo hấp đùi gà

Món ăn đông trùng hạ thảo hấp đùi gà

Đông trùng hạ thảo hấp đùi gà rút xương có công dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch, vì trong thành phần đông trùng hạ thảo sinh khối có nhiều hoạt chất có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu trong cơ thể, cải thiện các triệu chứng tắc nghẽn mạch máu, ngăn ngừa tai biến và suy tim.

Hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, phổi. Có nhiều hoạt chất có khả năng điều trị các bệnh xơ gan, viêm gan, ung thư gan, viêm xoang, lao…

Cải thiện chức năng thận, bảo vệ thận khỏi những tác hại của thuốc tân dược, điều trị các triệu chứng suy tinh.

Các bài viết liên quan:

>>>Nộm đông trùng hạ thảo gà xé

>>>Đông trùng hạ thảo hầm cánh

Comment facebook