Đông trùng hạ thảo hầm cánh gà

Cánh gà là một trong những bộ phận của gà được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, trong các bộ phận của gà thì cánh là là một trong những thực phẩm không nên ăn nhiều, không nên ăn thường xuyên thì hàm lượng mỡ tích tụ tại cánh gà là khá lơn, đặc biệt là không tốt cho những chị em phụ nữ đang trong quá trình giảm cân. Tuy nhiên, không phải ăn cánh gà là không tốt. Cùng tìm hiểu những tác dụng mà đông trùng hạ thảo hầm cánh gà mang lại cho người sử dụng là như thế nào để có cái nhìn rõ hơn về tác hại cũng như công dụng của cánh gà và những thành phần dưỡng chất của đông trùng hạ thảo sinh khối.

Cánh gà hầm đông trùng hạ thảo

Cánh gà hầm đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cánh gà 500g, đông trùng hạ thảo tươi 30g, long nhãn 15g, táo tàu khô 10g, bột ngọt, muối, gia vị vừa đủ.

Sơ chế nguyên liệu: cánh gà nhặt sạch lông, rửa sạch sát muối, đông trùng hạ thảo nguyên con rửa sạch.

Chế biến: cánh gà xếp gọn cho thêm một số gia vị vào ướp trong khoảng 15-30 phút đặt táo tàu, long nhãn, đông trùng hạ thảo nguyên con lên trên cho nước vừa đủ ngập cánh không cho quá nhiều, Đun bằng lửa to đến khi sôi được 5-10 phút thì vặn lửa nhỏ. Chú ý thêm nước sôi nếu cạn nước. Hầm trong khoảng 30 phút hoặc đến khi cánh gà chín nhừ thì tắt bếp.

Công dụng của đông trùng hạ thảo hầm cánh gà:

Cánh gà công nghiệp hay cánh gà nhập khẩu từ nước ngoài là một trong những thực phẩm không nền dùng khi nấu đông trùng hạ thảo hầm cánh gà, đối với món ăn, nên mua cánh ga ta, không bị dập nát, có nguồn gốc rõ ràng như thế sẽ hạn chế được việc ăn phải những cánh gà nhập khẩu tích tụ nhiều hormone tăng cường có hại cho sức khoẻ.

Đông trùng hạ thảo sinh khối chứa vô số vittamin và khoáng chất có chức năng hỗ trợ điều trị các bệnh về đường tim mạch, tăng cường chức năng tuần hoàn máu trong cơ thể, giảm thiểu các nguy cơ dẫn đến cách bệnh về tim mạch, nguy cơ tai biến, tắc nghẽn mạch máu.

Công dụng của đông trùng hạ thảo hầm cánh gà

Công dụng của đông trùng hạ thảo hầm cánh gà

Trong thành phần đông trùng hạ thảo sinh khối chứa đến hơn 19 loại axit amin, vô số vitamin, các nguyên tố vi lượng và các hoạt chất có giá trị dược học cao có thể ứng dụng trong điều trị nhiều loại bệnh. Tuy nhiên, cánh gà lại là một thực phầm chứa nhiều chất béo và hàm lượng choresterol cao, nên đông trùng hạ thảo hầm cánh gà không nên ăn thường xuyên. Chỉ nên sử dụng đông trùng hạ thảo hầm cánh gà cho những người cơ thể gầy yếu, bị suy dinh dưỡng đối với những trường hợp này đông trùng hạ thảo hầm cánh gà ta có thể mang lại tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, tốt cho những người ăn không hấp thu, suy dinh dưỡng, cơ thể gầy yếu.

Đối với những người có bệnh liên quan đến tim, gan, thận và các cơ quan nội tạng khác muốn tận dụng những tác dụng chữa bệnh của đông trùng hạ thảo sinh khối thì không nên kết hợp đông trùng hạ thảo với cánh gà.

Bài viết liên quan:

>>>Nộm đông trùng hạ thảo gà xé

>>>Đông trùng hạ thảo hấp ức gà

Comment facebook