Đông trùng hạ thảo hầm bạch chỉ

Bạch chỉ là một vị thuốc trong đông y có nhiều tác dụng kháng khuẩn, giảm đau. Đông trùng hạ thảo tươi là một loại thực phẩm quý, tuy có nhiều tác dụng dược lý nhưng vì giá trị của nó quá đắt nên không được sử dụng chính thức như một vị thuốc. Đông trùng hạ thảo hầm bạch chỉ được ví như món ăn có thể điều trị được bách bệnh.

Tác dụng của bạch chỉ trong đông trùng hạ thảo hầm bạch chỉ

Trong thành phần của bạch chỉ có nhiều dưỡng chất có tác dụng kháng khuẩn đối với các chủng phế cầu, tụ cầu vàng, kháng virut. Bạch chỉ trong đông trùng hạ thảo hầm bạch chỉ có tác dụng giảm đau, giảm đâu đầu do cảm cúm, đau đầu sau đẻ, đau lợi răng, đau thần kinh mặt.

 

Nguyên liệu Đông trùng hạ thảo hầm bạch chỉ

Nguyên liệu Đông trùng hạ thảo hầm bạch chỉ

Bạch chỉ trong đông trùng hạ thảo hầm bạch chỉ còn có tác dụng chống viêm, trị đau răng, bổ huyết, trị đau bụng do lạnh giải độc, trị mụn nhọt, ghẻ lở, ngứa ngoài da.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo hầm bạch chỉ

Đông trùng hạ thảo hầm bạch chỉ có tác dụng giảm đau đầu, ổn định thần kinh, kích thích ăn ngon, ngủ tốt, tăng cường trí nhớ.

Đông trùng hạ thảo hầm bạch chỉ trị các bệnh liên quan đến phổi và đường hô hấp: xoang mũi và các bệnh liên quan đến phổi.

Đông trùng hạ thảo hầm bạch chỉ bổ máu, tăng cường hệ thống tuần hoàn, tăng cường chức năng của cơ quan sản sinh máu trong cơ thể, tăng cường vận chuyển máu lên não và tim, giảm thiểu các nguy cơ bệnh thiếu máu, tắc nghẽn mạch máu, xơ vữa động mạch..

Điều trị các bệnh về mắt, làm sáng mắt, cầm nước mắt, trừ mủ, chảy máu răng, đau xương, mụn nhọt, trừ phong hàn.

Đông trùng hạ thảo hầm bạch chỉ còn có tác dụng tăng cường sinh lực nam giới, bổ thận và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư.

Tuy có thể điều trị nhiều loại bệnh, nhưng bạch chỉ là một vị thuốc đông y, nên khi sử dụng cần được sự đồng ý và liều lượng theo sự chỉ định của bác sỹ.

Bạn có biết đến đông trùng hạ thảo hầm bạch chỉ

Bạn có biết đến đông trùng hạ thảo hầm bạch chỉ

Cách làm đông trùng hạ thảo hầm bạch chỉ trị bách bệnh

Nguyên liệu: đông trùng hạ thảo tươi: 20g, vịt 400g, bạch chỉ 1 miếng nhỏ, gừng, gia vị vừa đủ.

Đông trùng hạ thảo tươi ngâm trong nước lạnh từ 10-15 phút thì bỏ ra để ráo nước. Vịt làm sạch lông, sát muối, chặt thành tứng miếng, luộc qua đổ nước đi.

Cho vịt vào nồi, thêm đông trùng hạ thảo tươi và gừng thái lát, bạch chỉ, nêm nếm gia vị vừa đủ , thêm nước vào. Lúc đầu đun với lửa to, sau khi sôi thì vặn lửa nhỏ hầm trong vòng 1-2 giờ đến khi vịt chín nhừ thì bỏ ra. Ăn nóng.

Bài viết liên quan:

>>>Súp Đông trùng hạ thảo hầm gà ác táo tàu

>>>Đông trùng hạ thảo hầm hạt sen long nhãn

Comment facebook