Súp Đông trùng hạ thảo hầm gà ác táo tàu

Món ăn kết hợp đông trùng hạ thảo với gà ác là món ăn thường xuyên được nhiều người yêu thích và sử dụng vì những thành phần chứa trong đông trùng hạ thảo sinh khối và gà ác có thể mang lại nhiều công dụng không ngờ cho sức khoẻ. Súp đông trùng hạ thảo gà ác táo tàu là một trong những món ăn bổ dưỡng cho nhiều thành phần đối tượng, mang lại sức khoẻ, sự dẻo dai và phòng chống được nhiều loại bệnh.

Nguyên liệu súp Đông trùng hạ thảo hầm gà ác táo tàu

Nguyên liệu súp Đông trùng hạ thảo hầm gà ác táo tàu

Nguyên liệu đơn giản cho món ăn súp đông trùng hạ thảo hầm gà ác táo tàu

Nguyên liệu của món ăn súp đông trùng hạ thảo hầm gà ác táo tàu có thể sử dụng bất cứ loại đông trùng hạ thảo nào. Tuỳ theo nguyên liệu lựa chọn mà cách sử lý sơ chế đông trùng hạ thảo lại khác nhau để đảm bảo duy trì được thành phần các chất dinh dưỡng trong đông trùng hạ thảo sinh khối. Nguyên liệu gồm có: Đông trùng hạ thảo nguyên con 20g, gà ác 800g, táo tàu khô 8 quả, kỷ tử 20g, gia vị vừa đủ.

Công thức món ăn súp đông trùng hạ thảo hầm gà ác táo tàu.

Đối với nguyên liệu là đông trùng hạ thảo nguyên con khi sơ chế chỉ cần rửa sạch chứ không cần ngâm nước để đảm bảo được các chất dinh dưỡng trong thành phần đông trùng hạ thảo sinh khối. Táo tàu, kỷ tử rửa sạch. Gà ác rửa sạch, chặt từng khúc, sát muối luộc qua đổ nước đi.

Cho gà ác vào nồi nước thêm vài lát gừng luộc sôi, sau khi sôi, thêm các nguyên liệu còn lại vào nêm nếm gia vị. Đun to lửa cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa hầm trong vòng từ 1-2 giờ.

Món ăn súp Đông trùng hạ thảo hầm gà ác táo tàu

Món ăn súp Đông trùng hạ thảo hầm gà ác táo tàu

Hiệu quả món ăn súp đông trùng hạ thảo hầm gà ác táo tàu mang lại cho sức khoẻ.

Món ăn súp đông trùng hạ thảo hầm gà ác táo tàu được hầm trong vòng từ 1-2 giờ là thời gian lâu đối với đông trùng hạ thảo và các vị thuốc bắc khác, vì vậy đối với món ăn, nước súp đông trùng hạ thảo hầm gà ác táo tàu là bổ dưỡng nhất.

Có tác dụng hồi phục sức lực cho những người mới ôm dậy, những người đang trong quá trình hồi phục sức khoẻ sau phẫu thuật, những người bệnh ốm lâu ngày mới khỏi, người có cơ thể yếu ớt, suy dinh dưỡng, kích thích ăn uống cho những người chán ăn.

Súp đông trùng hạ thảo hầm gà ác táo tàu mang lại công dụng làm mịn màng làn da, giảm các sắc tố xấu trên da, duy trì làn da tươi trẻ, sáng bóng, mịn màng, làm giảm quá trình lão hoá, ngăn ngừa nếp nhăn.

Súp đông trùng hạ thảo hầm gà ác táo tàu còn có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Các bệnh về tim, gan, phổi, thận, viêm gan, xơ gan, ho lao, thận hư, thận yếu… Các bệnh về đường tim, mạch.

Bài viết liên quan:

>>>Đông trùng hạ thảo hấp đùi

>>>Thịt heo đông trùng hạ thảo hầm rau củ

Comment facebook