ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO CÓ THỰC SỰ LÀ ” THẦN DƯỢC”

Đông trùng hạ thảo từ ngàn đời nay vẫn được coi là một bài thuốc cực kì quý hiếm có khả năng chữa bách bệnh trong nhân gian. Nó được xem như một loại thần dược có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ hệ tuần hoàn, phòng chống những căn bệnh quái ác như ung thu, viêm gan, lao phổi…Tuy nhiên nhiều người vẫn còn hoài nghi liệu đông trùng hạ thảo có tốt không? Liệu chúng có công dụng như những lời đồn thổi. Hay chỉ là do sự các thương nhân làm quá nhằm thu về lợi nhuận. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Giải đáp thắc mắc đông trùng hạ thảo có tốt không?

Những cách dùng đông trùng hạ thảo khô hiểu quả nhất

Giải đáp thắc mắc đông trùng hạ thảo có tốt không?

Trước khi đi sâu tìm kiếm câu trả lời cho ” đông trùng hạ thảo có tốt không ” chúng ta cùng điểm qua  một vài thông tin về đông trùng hạ thảo để bạn đọc cùng biết.

1 Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo thực chất là một loại thảo dược đặc biệt, là một cá thể được tạo thành từ nấm kí sinh trên côn trùng, mùa đông tế bào nấm ẩn nấp từ từ hút sạch chất dinh dưỡng giết chất vật chủ, rồi đâm chồi trở thành “thảo mộc” khi mùa hạ đến. Và chỉ có sự kết hợp giữa ấu trùng của loài bướm thuộc chi Thitarodes Viette và bào tử nấm thuộc chi Ophiocordyceps (hoặc chi Cordycep) mới có khả năng hình thành đông trùng hạ thảo mà thôi.

>>> NGUỒN GỐC CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

2 Đông trùng hạ thảo có tốt không?

Theo các ghi chép cổ của đông y cổ truyền Trung Hoa và Tây Tạng, đông trùng hạ thảo là một vị thuốc có tác dụng bồi bổ cơ thể, cân bằng âm dương, dùng tốt cho cả phụ nữ và đàn ông. Tuy nhiên chúng ta không thể chỉ dựa vào những ghi chép xưa cũ đó mà đưa ra kết luận “đông trùng hạ thảo có tốt không” được. Để chứng minh được dược tính của loại thảo dược này, các nhà nghiên cứu đã tiến hành phân tích thành phần hóa học và các chất dinh dưỡng có trong nó. Kết quả như sau:

+ Đông trùng hạ thảo có chứa tới tận 17 axít amin khác nhau như axit aspartic , histidin, axit glutamic, threonin, serin, glucin, arginin, alanin, tyrosin, triptophan, methionin, valin, isoleucin, phenylalanin, leucin, ornithin, lysin. Đặc biệt còn chứa thêm rất nhiều D-mannitol, lipit, và các nguyên tố vi lượng khác như Al, Si, K, Na… Bạn khó có thể tìm kiếm đâu một loài thảo mộc nào mang lại nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như vậy.

+ Trong sinh khối đông trùng hạ thảo, các nhà nghiên cứu còn phát hiện ra rất nhiều hoạt chất sinh học mang giá trị dược liệu cao như axít cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin và đặc biệt hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs)… Đây là nền móng quan trọng để ứng dụng đông trùng hạ thảo vào y học tương lai để đẩy lùi các căn bệnh thế kỉ.

+ Trong 100 g đông trùng hạ thảo có tới vitamin B12 (0,12 g); vitamin A (29,19 mg) ; vitamin C (116,03 mg), ngoài ra còn có chứa các loại vitamin khác như vitamin B2, vitamin E, vitamin K…Một lượng vitamin dồi dào giúp tăng cường sức đề kháng và sự hấp thụ của cơ thể.

+ Ngoài ra đông trùng hạ thảo còn có các các chất khác tốt cho cơ thể như  uracil, cholesteryl, adenin,ergosterol, adenin nucleosit,  palmitat…

Từ đó bạn hoàn toàn tự mình đưa ra câu trả lời ” đông trùng hạ thảo có tốt không ” rồi đúng không nào. Dựa trên những bằng chứng khoa học cụ thể, đông trùng hạ thảo đã được ứng dụng rộng rãi trong đông tây y kết hợp nhằm mang lại những lợi ích sau:

+ Giúp hệ tuần hoàn lưu thông tốt, cải thiện chức năng của những bộ phận quan trong cơ thể như gan, tim, thận , phổi…

+ Tăng cường hệ miễn dịch giúp phòng ngừa và đẩy lùi bệnh tật

+ Hỗ trợ hệ thô hấp, phòng chống các bệnh như hen suyễn, viêm phế quản, lao phổi…

+ Làm chậm quá trình lão hóa cho cả năm giới và nữ giới

+ Tăng cường sinh lực, cải thiện khả năng tình dụng, hỗ trợ điều trị hiếm muộn, vô sinh…

+ Tạo nền tảng tốt cho một cơ thể dẻo dai, bền bỉ

3 Đông trùng hạ thảo Việt Nam có tốt không?

Đông trùng hạ thảo được biết đến là một thảo dược có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chúng thường phân bố chủ yếu trên các vùng cao nguyên Tây Tạng, Vân Nam, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Cam Túc… Đặc biệt trên các vùng núi cao của Việt Nam cũng phát hiện ra một vài loại. Nhiều người phân vân liệu đông trùng hạ thảo Việt Nam có tốt không? Về điều này chúng tôi có thể cam kết với bạn là thảo dược của Việt Nam hoàn toàn tốt và có công dụng tốt không kém những sản phẩm đông trùng hạ thảo Trung Quốc khác.

Đông trùng hạ thảo viện bảo vệ thực vật

Đông trùng hạ thảo Việt Nam có tốt không?

Về bản chất và môi trường sống những sản phẩm này hoàn toàn giống nhau. Đặc biệt hiện nay Đông Trung Hạ Thảo trong tự nhiên cực kì quý hiếm. Đôi khi có tiền chúng ta cũng khó mà mua được. Có đến 95% các sản phẩm trên thị trường đều được nuôi cấy và sản xuất theo mô hình khoa học. Đôi khi xu hướng “sính ngoại” sẽ là cơ hội để các kẻ gian lợi dụng chuộc lợi. Những dòng đông trùng hạ thảo Việt Nam phổ biến và đa dạng, đã được kiểm chứng chất lượng rõ ràng sẽ là sự lựa chọn thông minh hàng đầu cho người tiêu dùng.

Hãy tìm đến một địa chỉ uy tín như Đông trùng hạ thảo Viện bảo vệ thực vật để có thể chọn mua Đông trùng hạ thảo chất lượng với giá phải chăng nhất nhé!

Các sản phẩm của Viện bảo vệ thực vật gồm:

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TƯƠI

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO KHÔ

Comment facebook