3 CÁCH DÙNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO DẠNG BỘT HIỆU QUẢ NHẤT

Đối với các sản phẩm đông trùng hạ thảo dạng bột đều có đầy đủ các thành phần dinh dưỡng như ở dạng nguyên con. Vậy cách dùng đông trùng hạ thảo dạng bột hiệu quả nhất là như thế nào? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ tới các bạn những cách dùng đông trùng hạ thảo dạng bột hiệu quả nhất.

Nấu cháo đông trùng hạ thảo.

Không giống như các sản phẩm đông trùng hạ thảo còn nguyên con hay sinh khối. Đông trùng hạ thảo dạng bột được sử dụng dễ dàng hơn trong trường hợp này. Khi bạn nấu cháo xong và múc ra bát lúc còn nóng thì rắc thêm 2 – 4 gram bột đông trùng hạ thảo ( tương đương với 1 thìa cafe) cho vào bát và khuấy đều là có thể ăn được. Món ăn này rất tốt với những người vừa ốm dậy cần bổ sung dinh dưỡng hay những người thường xuyên suy nhược cơ thể, chán ăn, mất ngủ, trẻ em và người già hệ nhai kém. Không những thế, với trạng thái đông trùng hạ thảo nguyên con nhìn khá ghê sợ, thì đông trùng hạ thảo dạng bột là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Nấu cháo đông trùng hạ thảo.

Cách dùng đông trùng hạ thảo dạng bột

Dùng đông trùng hạ thảo hòa với nước uống như trà.

Cách dùng đông trùng hạ thảo dạng bột hòa với nước là hiệu quả và đơn giản nhất. Chỉ cần dùng 0,25 – 0,5 gram bột đông trùng hạ thảo đem hòa với nước ấm để uống 30 phút trước khi ăn trưa và uống 30 phút trước khi đi ngủ để có tác dụng tốt nhất. t này vừa đơn giản lại có thể sử dụng ở mọi nơi như mang ra ngoài hay mang tới công ty sử dụng. Các dùng này rất tốt đối với những người cơ thể suy nhược, nhất là đối với những người bị suy giảm ham muốn tình dục ở cả nam và nữ.

Bột đông trùng hạ thảo – hãm thành nước trà để uống:

Mỗi lần lầy từ 2 -4 gram cho vào túi lọc, giống với lọc trà rồi cho vào bình nước sôi hãm như pha trà trong vòng 30 phút thì lấy ra uống. Với một túi đông trùng hạ thảo dạng bột có thể sử dụng 3 lần thay nước trà uống hàng ngày. Bạn có thể hãm nhiều lần và ăn luôn cả phần bã.

Cách dùng đông trùng hạ thảo dạng bột để làm nước trà uống rất tốt đối với những người bị căng thẳng thần kinh hay mất ngủ, chán ăn.

Đối với bột đông trùng hạ thảo, Viện bản vệ thực vật Việt Nam có sử dụng chế phẩm đế đông trùng hạ thảo sinh khối sấy khô. Quý khách hàng có thể mua sản phẩm này về xay mịn để sử dụng hàng ngày bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Cách dùng đông trùng hạ thảo hãm trà tốt nhất

Cách dùng đông trùng hạ thảo hãm trà tốt nhất

>>> Đông trùng hạ thảo khô

>>> Đông trùng hạ thảo tươi

Những lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo dạng bột.

Bột đông trùng hạ thảo nên sử dụng vào sáng sớm hoặc uống khi đói thì hiệu quả nhất hoặc dùng buổi tối trước khi đi ngủ để cơ thể hấp thụ được tốt nhất.

Tuyệt đối không dùng bột đông trùng hạ thảo trong trường hợp cơ thể bị xuất huyết hoặc chảy máu.

Trên đây là những cách dùng đông trùng hạ thảo dạng bột hiểu quả nhất mà Viện bảo vệ thực vật khuyên dùng.

Xem thêm:

CÁCH DÙNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO DẠNG NƯỚC TỐT NHẤT

Comment facebook