Sườn heo hấp Đông trùng hạ thảo cần tây

Không chỉ là một nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon, cần tây còn là thực phẩm có chức năng làm thiểu các nguy cơ nhiễm bệnh và điều trị một số bệnh. Sườn heo hấp đông trùng hạ thảo cần tây là một sự kết hợp lạ giữa cần tây với đông trùng hạ thảo tươi nhưng mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Nguyên liệu cần tây - Sườn heo hấp Đông trùng hạ thảo cần tây

Nguyên liệu cần tây – Sườn heo hấp Đông trùng hạ thảo cần tây

Tác dụng của món ăn lạ sườn heo hấp đông trùng hạ thảo cần tây

Rau cần tây chứa nhiều canxi, sắt, photpho, hàm lượng protit gấp đôi loại rau khác,nhiều acid amin tự do, tinh dầu, mannitol, inositol, nhiều loại vitamin, khi kết hợp tạo thành món ăn sườn heo hấp đông trùng hạ thảo cần tây giúp tăng cảm giác thèm ăn, xúc tiến tuần hoàn máu, tăng cường khả năng miễn dịch, phòng ngừa được nhiều nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Trong cần tây có chứa chất hóa học tự nhiên apigenin giúp ngừa chứng huyết áp cao và giúp giãn nở mạch. Sườn heo hấp đông trùng hạ thảo cần tây mang lại tác dụng tăng cường hệ thống tuần hoàn máu, ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về tim, mạch.

Sườn heo hấp đông trùng hạ thảo cần tây còn có tác dụng điều hòa các hoạt động của cơ quan nội tạng, bảo vệ cơ quan nội tạng khỏi tổn thương do sử dụng thuốc tây hoặc do dùng các chất kích thích thường xuyên như bia, rượu, cafe, thuốc lá…

Ngoài ra, sườn heo hấp đông trùng hạ thảo cần tây còn có tác dụng cải thiện khả năng tình dục nam giới. Điều trị các bệnh về thận, di tinh, suy tinh, vô sinh, hiếm muộn. Chữa các chứng đau lưng, mỏi gối lâu ngày do bệnh thận.

Tuy có nhiều công dụng và chức năng, nhưng sườn heo hấp đông trùng hạ thảo cần tây hay cụ thể là cần tây là món ăn không được sử dụng cho người bị chứng huyết áp thấp.

Món ăn Sườn heo hấp Đông trùng hạ thảo cần tây

Món ăn Sườn heo hấp Đông trùng hạ thảo cần tây

Chế biến sườn heo hấp đông trùng hạ thảo cần tây cho người huyết áp cao

Chuẩn bị nguyên liệu cho sườn heo hấp đông trùng hạ thảo cần tây: đông trùng hạ thảo tươi 20g, sườn heo 300g, cần tây 100g, gia vị khác vừa đủ.

Sơ chế nguyên liệu: Sườn heo rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch, sát muối. Luộc qua đổ nước đi. Đông trùng hạ thảo tươi rửa sạch, ngâm nước lạnh trong vòng 10-15 phút thì vớt ra để ráo nước. Cần tây rửa sạch cắt khúc dài.

Sau khi nguyên liệu được sơ chế, cho sườn heo vào bát, ướp gia vị trong vòng 15-20 phút, thêm nước vào bát sau đó cho cả bát vào hấp đến khi sườn vừa chín tới thì thả đông trùng hạ thảo tươi và cần tây vào hấp thêm trong vòng 30 phút nữa thì bỏ ra, đảo đều là có thể dùng.

Bài viết liên quan:

>>>Gà hấp Đông trùng hạ thảo mộc nhĩ

>>>Bồ câu xay hấp đông trùng hạ thảo thơm ngon dinh dưỡng

Comment facebook