Đông trùng hạ thảo tươi và khô loại nào tốt?

Nhiều người thắc mắc về loại đông trùng hạ thảo tươi và khô loại nào tốt và hàm lượng của đông trùng khô có giống với đông trùng tươi hay không? Để giải đáp những thắc mắc về sản phẩm đông trùng hạ thảo chúng ta cùng đông trùng hạ thảo Viện thảo dược tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Đông trùng hạ thảo tươi bao gồm:

Đông trùng hạ thảo nguyên con tươi: Là thực thể cộng sinh giữa nấm và ấu trùng sâu non. Chi tiết hơn, thì đây là việc cộng sinh giữa một loại nấm túi có tên khoa học là Cordyceps Sinensis ( Berk) Sacc với loài sâu non ( hay còn gọi là ấu trùng bướm) của một loại công trùng thuộc chi Hepialus. Loại sâu non thường được công sinh với nấm túi phổ biến nhất là loài Hepialus Armoricanus, đây là loại sâu phù hợp nhất, có chứa hơn 27 loại axit amin.

Đông trùng hạ thảo tươi và khô loại nào tốt

Đông trùng hạ thảo tươi và khô loại nào tốt

Đông trùng hạ thảo sinh khối tươi: Sản phẩm đông trùng hạ thảo tươi Việt Nam được Viện bảo vệ thực vật nuôi trồng trên sinh khối gạo lứt trong môi trường nhân tạo. và có tới 17 loại axitamin.

Cách dùng đông trùng hạ thảo tươi: Có thể hãm trà, ngâm rượu, ngâm mật ong, chế biến cùng món ăn, hầm cùng vịt, nấu cháo đậu xanh đông trùng

Đông trùng hạ thảo khô bao gồm:

Đông trùng hạ thảo nguyên con khô: Đông trùng hạ thảo khô nguyên con được nuôi trồng trên nhộng tằm. Việc lựa chọn nhộng tằm cũng được Viện lựa chọn tại các cơ sở uy tín, không chứa các chất hóa học. Sau thời gian cấy vi khuẩn nấm vào bên trong vật chủ. Nấm sẽ phát sinh và phát triển thành hệ kín. Sau đó, từ phần đầu sẽ mọc lên những mần nhỏ khoảng 7 -9cm. phần cây đông trùng hạ thảo được xem là chứa nhiều dược chất nhất.

Đông trùng hạ thảo sinh khối khô: Là một trong những loại nuôi trồng trong môi trường nhân tạo trên các sinh khối gạo lứt. Các sinh khối gạo lứt sau khi được sơ chế thì cho qua môi trường chân không để loại bỏ các vi khuẩn độc hại nên đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người sử dụng. Giá trị trong 100 gram đông trùng hạ thảo Việt Nam còn còn có được nhờ có chứa 0,12 gram Vitamin B12, 29,19 mg Vitamin A, 116,03 mg Vitamin C, ngoài ra còn có các loại vitamin khác như B2, K, E,.. Và gồm 17 loại axit amin, hiện nay cũng còn các khoáng chất vi lượng như K, Na, Al, Si, …. Các chất cũng có giá trị dược học như cordiceptic acid, cordycepin, adenosine, hydroxyethyl-adenosine hay nhóm hoạt chất HEAA ( Hydroxy-Ethyl-Adenosine- Analogs) trong hỗ trợ điều trị ung thư.

Đông trùng hạ thảo tươi và khô loại nào tốt

Đông trùng hạ thảo tươi và khô loại nào tốt

Cách dùng đông trùng hạ thảo khô: Hãm trà, ngâm rượu, ngâm mật ong, chế biến cùng thức ăn, trước khi chế biến bằng thức ăn có thể lấy đông trùng hạ thảo khô chần qua nước nóng sau đó chế biến như cách dùng đông trùng tươi.

Về dưỡng chất giữa đông trùng khô và đông trùng tươi không khác nhau nhiều, tuy nhiên chỉ khác nhau về dưỡng chất giữa đông trùng nguyên con và đông trùng sinh khối.Hàm lượng dinh dưỡng của đông trùng nguyên con sẽ nhiều hơn đồng nghĩa với giá tiền của đông trùng nguyên con cũng sẽ đắt hơn.

Trên đây là trả lời câu hỏi về dưỡng chất của đông trùng hạ thảo khô và đông trùng tươi về cơ bản thì chất dinh dưỡng có trong những loại này không có thay đổi nhiều, nếu bạn có nhu cầu về các sản phẩm đông trùng hạ thảo có thể liên hệ ngay tới nhân viên tư vấn của Viện thảo dược: 0865 155 304.

Một số bài viết liên quan:

>>>Chống lão hóa da bằng thiên nhiên với đông trùng hạ thảo

>>>Đông trùng hạ thảo mật ong những điều bạn chưa biết

Comment facebook