Đông trùng hạ thảo hầm long nhãn

Trong thành phần đông trùng hạ thảo sinh khối chứa vô số nguyên tố vi lượng và vitamin vì vậy được ứng dụng trong cả đông y và tây y vào việc hỗ trợ và điều trị nhiều loại bệnh nguy hiểm. Long nhãn cũng được coi là một trong những vị thuốc đông y vì vậy đông trùng hạ thảo hầm long nhãn là một trong những món ăn có thể phát huy hết tác dụng của những dưỡng chất trong thành phần đông trùng hạ thảo sinh khối.

Nguyên liệu đông trùng hạ thảo hầm long nhãn

Nguyên liệu cho món ăn đông trùng hạ thảo hầm long nhãn

Đông trùng hạ thảo là một trong những nguyên liệu có giá trị vô cùng to lớn chính vì những thành phần của đông trùng hạ thảo sinh khối. Già trị lên đến hơn 1,6 tỷ đồng/ kg. Ngoài nguyên liệu chính là đông trùng hạ thảo, những nguyên liệu còn lại đều là những nguyên liệu thường ngày có thể dễ dàng mua được. Nguyên liệu món ăn đông trùng hạ thảo hầm long nhãn bao gồm: đông trùng hạ thảo nguyên con 50g, sườn heo 500g, long nhãn 50g, gừng 1 củ, gia vị vừa đủ.

Cách chế biến đơn giản món ăn đông trùng hạ thảo hầm long nhãn

Sườn heo rửa sạch sát muối, chặt thành từng miếng vừa ăn. Sử dụng đông trùng hạ thảo tươi thì ngâm trong nước lạnh từ 10-15 phút còn nếu sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con thì chỉ cần rửa sạch bằng nước lạnh để không làm mất đi tác dụng của đông trùng hạ thảo sinh khối. Long nhãn có thể sử dụng nhãn tươi bỏ hạt tuy nhiên nên sử dụng long nhãn đã được bỏ hạt và phơi khô. Gừng thái lát.

Sườn heo cho vào nồi nước luộc sôi đổ nước đi để loại bỏ hết chất bẩn, cho vào nồi đất thêm gừng, đông trùng hạ thảo, long nhãn thêm gia vị và hầm trong vòng 2 tiếng với lửa nhỏ.

Đông trùng hạ thảo hầm long nhãn

Đông trùng hạ thảo hầm long nhãn

Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của đông trùng hạ thảo hầm long nhãn

Long nhãn ngoài việc nấu chè có thể nấu cháo, ngâm rượu, thả trà… Thành phần dinh dưỡng trong long nhãn có tác dụng ngăn ngừa thiếu máu, chữa mất ngủ, ích tinh thần, dùng cho người kén ăn, chậm tiêu, da tái xanh, chữa bệnh thiếu máu, bồi bổ khí huyết, chảy máu dưới da, suy nhược cơ thể, bệnh lâu ngày…

Trong thành phần của đông trùng hạ thảo sinh khối chứa hơn 19 axit amin, nhiều vitamin A, B,.. và các nguyên tố vi lượng: K, Na,… có nhiều tác dụng trong việc hỗ trợ nhiều bệnh về tim, mạch, phổi, thận, gan và nhiều bệnh khác. Qua đó, đông trùng hạ thảo hầm long nhãn có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch, tăng cường hệ thống tuần hoàn trong cơ thể, bồi bổ khí huyết, tăng cường hoạt động sản xuất máu, tránh các bệnh thiếu máu và chảy máu dưới da.

Đông trùng hạ thảo hầm long nhãn còn có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, phổi, các bệnh viêm gan, viêm phổi, ung thư gan, ung thư phổi. Ngoài ra còn có tác dụng tăng cường thể chất, điều trị các bệnh mất ngủ, cải thiện tinh thần, cải thiện sức khoẻ và cải thiện các triệu chứng suy nhược cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể.

Đông trùng hạ thảo hầm long nhãn còn có tác dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, bệnh thận, tăng cường chức năng thận, cải thiện khả năng tình dục nam giới.

Bài viết liên quan:

>>>Nộm đông trùng hạ thảo gà

>>>Đông trùng hạ thảo xào nấm kim châm

Comment facebook