CANH SƯỜN HEO HẦM NẤM LINH CHI ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Nấm linh chi là một loại thuốc quý từ thiên nhiên đã được sử dụng trong việc hỗ trợ chữa bệnh từ hàng ngàn năm. Tuy nhiên, sử dụng nấm linh chi như thế nào để có thể phát huy công dụng của nó. Chuyên mục ẩm thực đông trùng hạ thảo sẽ giới thiệu tới các bạn món canh sườn heo hầm nấm linh chi đông trùng hạ thảo. Một trong những cách sử dụng nấm linh chi và đông trùng hạ thảo tươi tốt nhất để phát huy được những tác dụng của chúng.

Công dụng của canh sườn heo nấm linh chi hầm đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo tươi và nấm linh chi đều là những món ăn có nhiều công dụng đối với hệ thần kinh, tiêu hoá, tuần hoàn, bài tiết… Cả hai đều được coi như những vị thuốc vô cùng quý hiếm, khi kết hơp với nhau đã bổ sung lẫn nhau tạo thành món canh sườn heo hầm nấm linh chi đông trùng hạ thảo có những công dụng:

Nấm linh chi hầm đông trùng hạ thảo

Nấm linh chi hầm đông trùng hạ thảo

Tác dụng của canh sườn heo hầm nấm linh chi đông trùng hạ thảo đối với hệ miễn dịch: Tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, giúp kháng lại các vi khuẩn, nâng cao sức khoẻ, cải thiện tình trạng ốm vặt ở trẻ nhỏ, ngăn ngừa nguy cơ nhiễm bệnh.

Canh sườn heo hầm nấm linh chi đông trùng hạ thảo giúp tăng cường hệ tuần hoàn máu, tăng cường chức năng tạo máu, chống nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch, giảm cholesterol, giảm thiểu các nguy cơ về bệnh tim mạch.

Làm giảm mệt mỏi căng thẳng, giúp ăn ngon, ngủ tốt, tinh thần sảng khoái minh mẫn, điều trị các chứng khó ngủ, mất ngủ, ngủ không sâu giấc

Canh sườn heo hầm nấm linh chi đông trùng hạ thảo giúp thúc đẩy hệ tiêu hoá, giúp cơ thể hấp thụ tốt chất dinh dưỡng, tốt cho những người có đường tiêu hoá kém, ăn không hấp thụ, chống táo bón.

Canh sườn heo hầm nấm linh chi đông trùng hạ thảo còn có tác dụng tốt đối với bệnh gan, giúp giải độc gan, bảo vệ gan, hỗ trợ điều trị các bệnh viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ.Thải nhanh các độc tố trong cơ thể, chống lại các triệu chứng của dị ứng, loại bỏ các sắc tố lạ trên da, làm đẹp da.

Ngoài ra còn có tác dụng trong việc chống ung thư, kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư.

Canh sườn heo nấm link chi đông trùng hạ thảo

Canh sườn heo nấm link chi đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu cho món canh sườn heo hầm nấm linh chi đông trùng hạ thảo

Chuẩn bị nguyên liệu: sườn heo 500g, đông trùng hạ thảo tươi 30g, nấm linh chi 30g, kỷ tử 50g, táo tàu khô 8-10 quả, nhân sâm 20g, sắn dây 30g, măng non 100g, gừng 3-5 lát, muối, gia vị đủ dùng.

Cách chế biến món ăn sườn heo hầm nấm linh chi đông trùng hạ thảo

Sơ chế nguyên liệu: sườn heo làm sạch luộc qua đổ nước đi, tất cả các nguyên liệu: đông trùng hạ thảo tươi, nấm linh chi, nhân sâm, sắn dây, măng non ngâm riêng từng nguyên liệu trong nước lạnh 15 phút. Đặt các nguyên liệu đã ngâm qua nước lạnh vào một tấm vải gạc, cho lên đun trong nước đến khoảng 30 phút. Cho sườn heo vào một nồi khác luộc chín với vừa nước, sau khi sườn heo vừa chín thì cho canh sườn và cả sườn vào nồi chứa nguyên liệu, cho gừng, táo tàu vào hầm trong vòng 1 tiếng, thêm kỷ tử và gia vị đủ dùng đun thêm khoảng 15 phút thì tắt bếp.

Bài viết liên quan:

>>>Đông trùng hạ thảo xào nấm kim châm

>>>Đông trùng hạ thảo hấp sườn heo

Comment facebook