5 loại rau là thần dược chống ung thư, người Việt chớ coi thường

Ngày nay số lượng người mắc bệnh ung thư ngày càng tăng, nhiều người phát hiện ra rằng thực phẩm đóng vai trò quan trong trong việc làm giảm các nguy cơ ung thư, vì vậy việc tăng cường bổ sung rau củ, đặc biệt là 4 loại rau rẻ tiền này trong bữa ăn hàng ngày là điều nên làm.

5 loại rau thần dược chống ung thư bạn không nên bỏ qua

Bắp cải

Loại rau trông rất bình thường này nhưng là là 1 trong 10 loại rau chống ung thư hàng đầu. Nếu ăn nhiều có thể giảm ung thư và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Chúng có rất nhiều lợi ích và đặc biệt là giá thành rẻ, hầu như ai cũng có khả năng mua được sản phẩm.

cà tím là thần dược chống ung thư

cà tím là thần dược chống ung thư

Cà tím

Cà tím có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều solanine có tác dụng chống oxy hóa, giúp ngăn chặn sự phát triển của các khối u. Đặc biệt đối với khối u ở hệ tiêu hóa, nó có thể gây ức chế sự tăng trưởng của khối u và ngăn ngừa ung thư dạ giày. Tuy nhiên, các chất solanine này còn có một tác dụng phụ và khi sử dụng quà nhiều, quá liều lượng cho phép nó cũng sẽ gây ra một số ngộ độc do đó bạn không thể ăn nhiều hơn 200gr/ngày.

Bông cải xanh là thần dược chống ung thư

Bông cải xanh là thần dược chống ung thư

Bông cải xanh

Với tác dụng của bông cải xanh là rất nhiều, trong loại rau này còn có chứa các chất glucosinolate giúp chống lại các bệnh ung thư rất hiệu quả. Nếu ăn bông cải xanh trong một thời gian dài, nó có thể làm giảm tỷ lệ mắc các bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư trực tràng, ung thư dạ giày. Ngoài việc chống ung thư, bông cải xanh còn chứa một lượng axit ascorbic, có thể tăng cường khả năng giải độc của gan, cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.

Cần tây là thần dược chống ung thư

Cần tây là thần dược chống ung thư

Cần tây

Cần tây được sử dụng như một loại rau vị yêu thích của nhiều người, khi ăn cần tây, nó có thể gây ức chế ung thư do vi khẩn trong ruột tạo ra. Cần tây giúp cải thiện nhu động ruột, giảm sự tiếp xúc giữa các chất gây ung thư với niêm mạc đại tràng, ngăn ngừa ung thư ruột kết.

Đông trùng hạ thảo phòng chống ung thư

Đông trùng hạ thảo phòng chống ung thư

Đông trùng hạ thảo

Là một trong những sản phẩm được nghiên cứu và trồng thành công trong phòng thí nghiệm tại Viện Bảo vệ thực vật Việt Nam. Với nhiều công dụng đông trùng hạ thảo có nhiều dưỡng chất có khả năng ức chế sự phát triển các tế bào ung thư, ngăn ngừa sự phát triển của những tế bào ung thư giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe một cách tốt nhất!

Trên đây là 5 loại rau rất dễ mua cũng như nấm đông trùng hạ thảo dùng hạn chế các tế bào phát triển ung thư.

Bài viết liên quan:

>>>Chống lão hóa da bằng thiên nhiên với đông trùng hạ thảo

>>>Đông trùng hạ thảo mật ong những điều bạn chưa biết

Comment facebook