Tác dụng của món đông trùng hạ thảo hầm bồ câu kỷ tử

Kỷ tử là một vị thuốc trong đông y, có nhiều ở Trung Quốc, có tác dụng dược lý cao. Mỗi món ăn với kỷ tử chỉ dùng 10-20g nhưng hiệu quả mang lại là vô cùng bất ngờ, giống như đông trùng hạ thảo có nhiều phương pháp chế biến như nấu ăn, trà đông trùng, đông trùng hạ thảo ngâm rượu, đây là một trong những cách sử dụng kỷ tử có thể mang đến tác dụng dược lý của kỷ tử một cách đầy đủ nhất.

Kỷ tử - Vị thuốc bổ dưỡng trong đông y

                                         Kỷ tử – Vị thuốc bổ dưỡng trong đông y

Những tác dụng dược lý của đông trùng hạ thảo hầm bồ câu kỷ tử:

  • Theo các sách trung dược, trong thành phần hóa học của kỷ tử có Betain là một chất kích thích sinh học, hạ cholesterol khi kết hợp với đông trùng hạ thảo tươi tạo nên đông trùng hạ thảo hầm bồ câu kỷ tử có tác dụng kích thích quá trình tiêu hóa, hỗ trợ hấp thu chất dinh dưỡng ở con người, hạ cholesterol bảo vệ gan qua đó giúp tăng cường sức lực của người có sức khỏe yếu, tăng cường hấp thu cho người gầy yếu, trẻ em thấp còi,người thiếu dinh dưỡng hay người bệnh lâu ngày mới khỏi.
  • Đông trùng hạ thảo hầm bồ câu kỷ tử bổ ích tinh huyết, tăng cường chức năng tạo và vận chuyển máu trong cơ thể, giảm cholesterol qua đó giảm nguy cơ thiếu máu, tắc nghẽn động mạch, giảm các nguy cơ dẫn đến bệnh tim mạch, tăng cường máu não giúp trí tuệ minh mẫn, sáng suốt.
Đông trùng hạ thảo hầm bồ câu kỷ tử

                                            Đông trùng hạ thảo hầm bồ câu kỷ tử

  • Chủ trị các bệnh viêm gan mãn tính, xơ gan, hoa mắt, thị lực giảm. Qua đó, đông trùng hạ thảo hầm bồ câu kỷ tử tăng cường chức năng gan, giải độc gan giúp gan được bảo vệ khỏi những tác hại từ các chất hóa học từ bên ngoài.
  • Đông trùng hạ thảo hầm bồ câu kỷ tử bổ thận, ích dương, chủ trị đau lưng, nhức mỏi, đau cơ bắp, điều trị suy thận, thận hư, xuất tinh sớm ở nam giới qua đó tăng cường khả năng tình dục nam giới, bổ cơ bắp, tăng cường sức lực cơ bắp, mạnh gân chắc xương.
  • Hỗ trợ điều trị tiểu đường, cân bằng lượng đường huyết trong cơ thể, tăng cường hấp thu dinh dưỡng cải thiện sức khỏe cho bệnh nhân tiểu đường.
  • Tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể, hỗ trợ điều trị suy giảm miễn dịch, ngăn ngừa HIV, điều trị AIDS. Với chức năng này, có thể sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm rượu hoặc trà trùng thảo để mang đến hiệu quả cao hơn là khi sử dụng đông trùng hạ thảo nấu ăn.

Xem thêm các món ăn bổ dưỡng khác:

BỒ CÂU HẦM ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO – MÓN NGON CỰC BỔ DƯỠNG CHO SỨC KHỎE

CANH CHÂN GÀ ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Comment facebook