Rượu đông trùng hạ thảo – Quà biếu sếp tuyệt vời

Đông trùng hạ thảo được dân gian biết với mức độ quý hiếm và giá cả đắt đỏ của nó nhưng chủ yếu là nó có công dụng thực sự rất tốt đối với sức khỏe của con người, nhất là nam giới. Đông Trùng Hạ Thảo giúp các quý ông tăng cường sinh lí, bồi bổ cơ thể cùng nhiều tác dụng bổ dưỡng khác. Một dạng chế biến đặc biệt của đông trùng hạ thảo đó là dùng để ngâm rượu. Và một chai rượu đông trùng hạ thảo là món quà không thể tuyệt vời hơn để biếu sếp vào dịp tết này.

Dưới đây sẽ tư vấn kĩ hơn cho các bạn về một số loại rượu đông trùng hạ thảo đẻ có chọn cho mình được một loại làm quà biếu sếp nhân dịp tết sắp đến nhé.

I. Các loại rượu đông trùng hạ thảo

1. Rượu đông trùng hạ thảo ngâm sinh khối tươi

Là loại rượu được ngâm cùng với đông trùng hạ thảo sinh khối tươi. Đông trùng hạ thảo sinh khối tươi là phần nấm đông trùng hạ thảo được nuôi trồng trên sinh khối gạo lứt và chất dinh dưỡng. là loại nấm Cordyceps Militaris. Các mẫu sinh khối gạo lứt sau khi trải qua quá trình diệt khuẩn thì sẽ được cấy nấm Cordyceps Militaris sẽ được nuôi trồng trong điều kiện độ ẩm, nhiệt độ và ánh sáng phù hợp thì sau khoảng 75 ngày sẽ phát triển thành các mầm đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo sinh khối tươi

2. Giá trị dược học của rượu đông trùng hạ thảo sinh khối:

Trong đông trùng hạ thảo sinh khối có chứa tới 17 loại axit amin khác nhau, có D – mannitol, lipit, và nhiều nguyên tố vi lượng khác như Nhôm ( Al), Silic (Si), Kali (K), Natri (Na),…Quan trọng hơn, trong Đông trùng hạ thảo sinh khối gạo lứt còn có nhiều hoạt chất sinh học mà các nhà khoa học đang dần phát hiện. Với nhiều hoạt chất có giá trị dược học như cordiceptic acid, cordycepin, adenosine, hydroxyethyl-adenosine hay nhóm hoạt chất HEAA ( Hydroxy-Ethyl-Adenosine- Analogs) trong việc hỗ trợ điều trị ung thư.

Ngoài ra, trong 100 gram Đông trùng hạ thảo sinh khối còn chứa các loại vitamin khác như 0,12 g vitamin B12; 29,19 mg vitamin A;  116,03 mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K..

Rượu đông trùng hạ thảo sinh khối tươi

                                      Rượu đông trùng hạ thảo sinh khối tươi

Sản phẩm này đang được Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Tâm bán với giá là 1 triệu đồng/bình có dung tích 1 lít. Là món quà tuyệt vời để biếu sếp mà chi phí cũng không quá cao phải không nào.

II. Rượu đông trùng hạ thảo nguyên con

Nếu muốn biếu sếp đông trùng hạ thảo thật thì bạn cũng có thể chọn rượu đông trùng nguyên con tươi.

Rượu đông trùng hạ thảo nguyên con tươi

                                Rượu đông trùng hạ thảo nguyên con tươi

Sản phẩm này được chế biến từ đông trùng hạ thảo nguyên con tươi ngâm trực tiếp với rượu.

Với những tác dụng đã được nếu ra ở phần trên thì đây cũng là lựa chọn sáng suốt cho món quà biếu sếp.

Hiện tại Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Tâm  đang cung cấp sản phẩm rượu đông trùng hạ thảo nguyên con tươi với mức giá cũng là 1 triệu đồng/bình dung tích 1 lít.

Vậy dịp tết này bạn đã chọn được món quà gì ý nghĩa đặc biệt tặng sếp của mình chưa, nếu chưa thì có thể xem xét đến đông trùng hạ thảo ngâm rượu nhé.

Tìm hiểu thêm về các dạng chế biến đông trùng hạ thảo khác:

Bồ câu hầm đông trùng hạ thảo – Món ngon cực bổ dưỡng cho sức khỏe

Canh chân gà đông trùng hạ thảo

 

Comment facebook