Đông trùng hạ thảo tươi xào hẹ

Hẹ là một loại cây được trồng ở vùng Đông Á ôn đới. Ở Việt Nam hẹ được người miền Nam dùng nhiều như một món ăn kèm với bữa ăn. Đông trùng hạ thảo tươi xào hẹ là món ăn dùng hẹ làm nguyên liệu chính cho món ăn. Qua đó để thấy hẹ̣ không chỉ có tác dụng như một loại rau ăn ghém mà còn có nhiều tác dụng chữa bệnh không ngờ.

Nguyên liệu hẹ xào đông trùng hạ thảo tươi

Nguyên liệu hẹ xào đông trùng hạ thảo tươi

Những tác dụng không ngờ của đông trùng hạ thảo tươi xào hẹ

Đông trùng hạ thảo tươi xào hẹ có tác dụng cầm máu, tiêu đờm. Chữa các bệnh cảm mạo, ho do lạnh.

Có tác dụng nhuận trang chống táo bón, điều trị các bệnh trĩ sưng đau, lòi dom.

Đông trùng hạ thảo xào hẹ còn có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày thể hàn, đau vùng thượng vị, buồn nôn hoặc nôn do lạnh.

Mang đến tác dụng bổ mắt chữa nhức răng, ổn định thần kinh, cải thiện mất ngủ, điều hòa giấc ngủ.

Đông trùng hạ thảo xào hẹ còn là một trong những món ăn có tác dụng điều hoà tạng phủ, hạ nghịch khí, cố thận tinh, tán ứ huyết. Tăng cường chức năng ngũ tạng.

Tăng cường hoạt động của hệ tuần hoàn, bảo vệ tim, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

Món ăn đông trùng hạ thảo xào hẹ

Món ăn đông trùng hạ thảo xào hẹ

Đông trùng hạ thảo xào hẹ cùng mang lại công dụng trợ thận, bổ dương. Tăng cường sinh lực cho nam giới. Điều trị các chứng bất lực, suy giảm khả năng tình dục nam giới. Qua đó cải thiện các bệnh thận hư, thận yếu.

Đông trùng hạ thảo xào hẹ còn giảm thiểu các nguy cơ dẫn đến ung thư, hỗ trợ điều trị ung thư bằng xạ trị hay truyền hóa chất.

Điều trị và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, giảm đường huyết trong cơ thể. Có tác dụng với cả những bệnh nhân đã bị bệnh lâu ngày, cơ thể mệt mỏi.

Có tác dụng làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa cho chị em phụ nữ

Chuẩn bị nguyên liệu đơn giản cho đông trùng hạ thảo tươi xào hẹ

Nguyên liệu bao gồm: đông trùng hạ thảo tươi 40g, hẹ 300g, thịt lợn nạc 100g, gừng, rượu nấu ăn, mắm, nước tương, tinh bột ngô, dầu thực vật, gia vị vừa đủ.

Nguyên liệu đông trùng hạ thảo tươi xào hẹ

Nguyên liệu đông trùng hạ thảo tươi xào hẹ

Cách xào đông trùng hạ thảo tươi xào hẹ nhiều dưỡng chất

Đông trùng hạ thảo tươi ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo nước, hẹ rửa sạch, sắt khúc, thịt lợn nạc luộc sôi đổ nước đi, thái sợi dài nhỏ, gừng đập dập.

Sau khi sơ chế xong nguyên liệu bước ban đầu. Bắc chảo dầu lên cho thịt lợn nạc đã trần qua vào xào đều, thêm đông trùng hạ thảo tươi và hẹ vào, đảo đều tay, nêm nếm gia vị, tinh bột ngô, nước tương, mắm vào. Có thể cho thêm hạt tiêu cho món ăn thơm hơn hoặc tuỳ vào sở thích của từng người. Thêm gừng vào, đảo đến khi các nguyên liệu vừa chín tới thì bỏ ra. Không nên xào quá chín.

Bài viết liên quan:

>>>Đông trùng hạ thảo xào trứng gà

>>>Thịt heo xào đông trùng hạ thảo mộc nhĩ

Comment facebook