Súp đông trùng hạ thảo mộc nhĩ trắng

Nhiều người Việt Nam vẫn thường sử dụng và biết đến mộc nhĩ đen mà không biết đến mộc nhĩ trắng cũng có nhiều công dụng và khả năng chữa các bệnh còn nhiều hơn mộc nhĩ đen. Súp đông trùng hạ thảo mộc nhĩ trắng có thể coi là một vị thuốc dùng để chữa rất nhiều bệnh và có giá trị dinh dưỡng cao.

Nguyên liệu súp đông trùng hạ thảo mộc nhĩ trắng

Nguyên liệu súp đông trùng hạ thảo mộc nhĩ trắng

Nguyên liệu dinh dưỡng của súp đông trùng hạ thảo mộc nhĩ trắng

Nguyên liệu cơ bản của món ăn: đông trùng hạ thảo khô 50g, hoài sơn 200g, thịt lợn gân nạc 200g, táo tàu khô 7 quả, mộc nhĩ trắng 30g, gừng, gia vị vừa đủ.
Các bước chế biến súp đông trùng hạ thảo mộc nhĩ trắng dinh dưỡng cho người gầy yếu

Đông trùng hạ thảo khô ngâm trong nước lạnh trong vòng 20-30 phút, thịt lợn rửa sạch, sát muối, sắt thành từng miếng vừa ăn, mộc nhĩ trắng ngâm trong nước lạnh cùng với táo tàu khô, hoài sơn sắt từng miếng. Gừng thái lát.

Nguyên liệu thịt nấu súp đông trùng hạ thảo mộc nhĩ trắng

Nguyên liệu thịt nấu súp đông trùng hạ thảo mộc nhĩ trắng

Cho thịt lợn, gừng, hoài sờn vào nồi nước đun sôi, sau khi đun sôi, bỏ đông trùng hạ thảo khô, táo tàu, mộc nhĩ trắng và các nguyên liệu khác vào, nêm nếm gia vị vừa đủ, hầm trong vòng 30 phút thì tắt bếp, ăn nóng. Hiệu quả súp đông trùng hạ thảo mộc nhĩ trắng mang lại:

Bồi bổ cơ thể, tăng cường hệ miến dịch của cơ thể, điều trị các chứng mất ngủ, buồn phiền, cơ thể mệt mỏi, hay cáu gắt, điều trị các chứng căng thẳng thần kinh, thiếu máu não, cai thiện sức khỏe và tinh thàn của con người.

Chế biến món súp đông trùng hạ thảo mộc nhĩ trắng

Chế biến món súp đông trùng hạ thảo mộc nhĩ trắng

Súp đông trùng hạ thảo mộc nhĩ trắng có tác dụng trị các bệnh phổi phế âm hư. Mang đến công dụng tư âm, nhuận phế, kiện tỳ, ích vị.

Súp đông trùng hạ thảo mộc nhĩ trắng có tác dụng với những người cơ thể gầy yếu, mệt mỏi, tăng cường hệ tiêu hóa và khả năng hấp thụ dinh dưỡng qua đó tăng cường sức khỏe, cải thiện cân nặng. Rất tốt cho trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi.

Súp đông trùng hạ thảo mộc nhĩ trắng có thể ổn định huyết áp cho những người bị tăng huyết áp, ổn định đường huyết trong cơ thể đối với những bệnh nhân tiểu đường.

Súp đông trùng hạ thảo mộc nhĩ trắng có tác dụng điều trị bệnh xơ vữa động mạch, tăng cường chức năng tuần hoàn máu của cơ thể, giảm thiểu cholesterol trong cơ thể, ngăn ngừa các bệnh thiếu máu cơ tim, xơ vữa động mạch…

Nấu món ăn súp đông trùng hạ thảo mộc nhĩ trắng

Nấu món ăn súp đông trùng hạ thảo mộc nhĩ trắng

Súp đông trùng hạ thảo mộc nhĩ trắng mang đến tác dụng tốt cho các cơ quan nội tạng, tăng cường chức năng gan, chữa xơ gan, viêm gan. Tăng cường khả năng tình dục nam giới qua những tác dụng điều trị các chứng thận hư, thận yếu, di tinh, suy tinh, xuất tinh sớm. Hỗ trợ điều trị vô sinh, hiếm muộn.

Ngoài ra, Súp đông trùng hạ thảo mộc nhĩ trắng còn rất tốt cho bệnh nhân ung thư, ức chế sinh trưởng của tế bào ung thư, tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân ung thư.

Bài viết liên quan:

>>>Súp Đông trùng hạ thảo hầm gà ác táo tàu

>>>Súp sườn hạt sen đông trùng hạ thảo

Comment facebook