Gà hầm nước dừa đông trùng hạ thảo

Gà hầm nước dừa đông trùng hạ thảo là sự kết hợp mới lạ giữa gà và cùi dừa nước dừa. Những bữa ăn hàng ngày các bà nội trợ thường kết hợp dừa với thịt heo kho, dừa nạo sợi làm chè… Cùng tìm hiểu sự kết hợp mới lạ giữa gà và dừa tạo thành gà hầm dừa đông trùng hạ thảo sẽ mang lại tác dụng gì?

Nước dừa hầm gà đông trùng hạ thảo

Nước dừa hầm gà đông trùng hạ thảo

Cách chế biến món ăn gà hầm nước dừa đông trùng hạ thảo

Chuẩn bị nguyên liệu:  thịt gà nửa con, cùi dừa nửa quả, táo tàu 8 quả, đông trùng hạ thảo nguyên con 50g, nước dừa, nước cốt dừa, muối, gia vị vừa đủ. Sơ chế nguyên liệu: gà rửa sạch, sát muối, luộc đổ nước đi. Cùi dừa nạo sạch vỏ cắt thành từng miếng nhỏ dài và rộng khoảng bằng 1 ngón tay. Đông trùng hạ thảo nguyên con  rửa sạch.

Chế biến món ăn: Cho gà vào luộc chín vừa, vớt gà ra, đặt gà, thả dừa, đông trùng hạ thảo nguyên con, nước dừa, nước cốt dừa, táo tàu, nước luộc gà nêm nếm gia vị vừa đủ vào một nồi hấp nhỏ, trước khi đậy nắp đặt một lớp giấy thấm dầu lên miệng nồi gà, đặt nồi gà vào một nồi hấp cách thuỷ lớn. Hầm đến khi nguyên liệu chín nhừ hết, chú ý thêm nước nồi hấp nếu cạn nước.

Tác dụng của gà hầm nước dừa đông trùng hạ thảo

Giấy thấm dầu đặt phía trên nồi gà giúp cho món gà hầm nước dừa đông trùng hạ thảo không có quá nhiều dầu mỡ.

Món gà hầm nước dừa đông trùng hạ thảo

Món gà hầm nước dừa đông trùng hạ thảo

Quả dừa là một món ăn được dùng nhiều trong bữa ăn hàng ngày, nước dừa cũng được làm nước giải khát mùa hè có tác dụng thanh nhiệt trong mùa hè. Không chỉ thế, quả dừa còn có nhiều tác dụng chữa bệnh, có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, ợ chua, ăn không tiêu, điều trị ho, khô rát cổ họng, điều trị các bệnh đau gân cốt, táo bón, nước dừa còn có công dụng làm đẹp da, tăng cường năng lượng, giảm các nguy cơ mất nước trong ngày hè.

Gà hầm nước dừa đông trùng hạ thảo có tác dụng kích thích hệ tiêu hoá, tăng cường tiêu hoá thức ăn, kích thích ăn ngon, hỗ trợ điều trị các bệnh về đường tiêu hoá, tăng cường hấp thu thức ăn cho những người ăn không hấp thu, trẻ em bị suy dinh dưỡng, giúp ổn định đường tiêu hoá, phòng ngừa các triệu chứng rối loạn tiêu hoá.

Tác dụng thanh nhiệt giải độc, có tác dụng tốt cho những người có cơ thể nóng.Hỗ trợ điều trị các bệnh về tim, gan, phổi, thận, cải thiện các triệu chứng của bệnh thận, điều thị thận hư, tăng cường chức năng tim, gan, phổi, bảo vệ các cơ quan nội tạng khỏi những tác hại của thuốc tân dược, tăng cường hỗ trợ chức năng tình dục nam giới.

Có nhiều công dụng trong việc làm đẹp da, giúp ngăn ngừa lão hoá, phòng chống các triệu chứng lão hoá da, giúp chị em phụ nữ giữ gìn nhan sắc, trẻ lâu, da trắng hồng, ngăn ngừa nếp nhăn.

Bài viết liên quan:

>>>Súp sườn hạt sen đông trùng hạ thảo

>>>Gà hấp đông trùng hạ thảo nguyên con

Comment facebook