Đông trùng hạ thảo hấp tôm xay thơm ngon hấp dẫn

Mỗi một loại thực phẩm lại cung cấp các chất dinh dưỡng khác nhau cho sức khoẻ con người, vì vậy, cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm. Đông trùng hạ thảo hấp tôm xay là một món ăn ngon và rất giàu canxi. Cùng tìm hiểu cách nấu đông trùng hạ thảo hấp tôm xay bổ dưỡng cho mọi người.

Món ăn đông trùng hạ thảo hấp tôm xay

Món ăn đông trùng hạ thảo hấp tôm xay

 

Giá trị dinh dưỡng của đông trùng hạ thảo hấp tôm xay

Đông trùng hạ thảo hấp tôm xay có tác dụng tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể. Tính chỉ riêng tôm có thể cung cấp cho cơ thể lượng protein dồi dào, bổ sung sắt và vitamin B12 giúp cải thiện các triệu chứng mệt mỏi, chóng mặt, cơ bắp yếu ớt. Qua đó tăng cường sức khỏe cơ bắp, cải thiện sức khỏe cho các trường hợp cơ thể gầy yếu.

Đông trùng hạ thảo hấp tôm xay có tác dụng cung cấp dồi dào lượng selen đào thải các kim loại nặng ra khỏi cơ thể, ngăn ngừa ung thư, giảm thiểu tối đa các nguy cơ dẫn đến ung thư.

Đông trùng hạ thảo hấp tôm xay là nguồn cung cấp dồi dào canxi cho cơ thể, tốt cho trẻ nhỏ phát triển chiều cao và người già để tránh loãng xương.

Đông trùng hạ thảo hấp tôm xay chứa nhiều omega-3 chống lại các cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ. Chống oxi hóa, giảm quá trình lão hóa của cơ thể, giúp loại trừ nhiều sắc tố xấu của da, làm căng mịn làn da cho chị em phụ nữ có làn da khỏe manh.

Đông trùng hạ thảo hấp tôm xay còn mang đến tác dụng tăng cường hoạt động của cơ quan nội tạng, điều trị các bệnh liên quan đến tim, gan, phổi, thận. Tăng cường năng lực tình dục nam giới.

Chuẩn bị nguyên liệu đơn giản cho món ăn đông trùng hạ thảo hấp tôm xay

Nguyên liệu của đông trùng hạ thảo hấp tôm xay là những nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong bữa ăn hàng hàng. Bao gồm: đông trùng hạ thảo tươi 100g, tôm 300g, thịt ba chỉ 50g, trứng gà 1 quả, hạt tiêu, xì dầu, dầu thực vật, hành lá, gia vị khác vừa đủ.

Nguyên liệu đông trùng hạ thảo hấp tôm xay

Nguyên liệu đông trùng hạ thảo hấp tôm xay

Chế biến đông trùng hạ thảo hấp tôm xay dễ ăn, bổ dưỡng

Đông trùng hạ thảo tươi ngâm trong nước lạnh trong vòng 10-15 phút sau đó vớt ra để ráo nước, sau khi ráo nước thì thái nhỏ. Tôm rửa sạch, bóc sạch vỏ, say nhuyễn. Thịt ba chỉ rửa sạch, sát muối, say nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Sau khi sơ chế nguyên liệu, cho nguyên liệu đã say nhỏ vào chung 1 bát và đánh trứng gà vào, nêm nếm gia vị. Đảo đều và nén nhẹ lại thành 1 khối. Cho vào nồi hấp cách thuỷ đến khi chín thì bỏ ra. Ăn nóng.

Bài viết liên quan:

>>>Gà hấp Đông trùng hạ thảo mộc nhĩ

>>>Sườn heo hấp Đông trùng hạ thảo cần tây

Comment facebook