Đông trùng hạ thảo hấp sườn heo

Hấp là một phương pháp nấu ăn giúp thực phẩm ít chịu tác động của nhiệt, có tác dụng giữ lại giá trị chất dinh dưỡng cho món ăn. Đông trùng hạ thảo hấp sườn heo là một món ăn sử dụng phương pháp hấp không làm món ăn có quá nhiều dầu mỡ mà vẫn giữ lại nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng và công dụng chữa bệnh của đông trùng hạ thảo nguyên con.

Nguyên liệu đông trùng hạ thảo hấp sườn heo

Nguyên liệu đông trùng hạ thảo hấp sườn heo

Nguyên liệu sử dụng để nấu món ăn bao gồm: sườn heo 500g, đông trùng hạ thảo nguyên con 150g, gừng, dầu mè, hành lá, bột ngô, hạt tiêu trắng, đường, gia vị vừa đủ.

Sơ chế nguyên liệu: Sườn heo rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn.đông trùng hạ thảo nguyên con rửa sạch, gừng bỏ vỏ, thái sợi, hành lá rửa sạch cắt khúc.

Chế biến đông trùng hạ thảo hấp sườn heo: Sườn heo sau khi rửa sạch cho vào một bát sạch, bỏ gia vị, bột ngô, hạt tiêu trắng, gừng, gia vị và một chút rượu vang ướp trong vòng 30 phút. Bỏ vào đông trùng hạ thảo nguyên con, dầu mè và rắc hành lá lên trên và cho vào nồi hấp cách thuỷ đến khi sườn chín đều thì bỏ ra.

Công dụng của đông trùng hạ thảo hấp sườn heo

Đông trùng hạ thảo hấp sườn heo là một món ăn có tác dụng tăng cường sinh lực cho nam giới, mang đến cơ bắp cường tráng, tăng cường khả năng tình dục nam giới. Điều trị bệnh thận và các triệu chứng của bệnh thận hư, thận yếu, đau lưng, mỏi gối, di tinh. Hỗ trợ điều trị viêm thận, ung thư thận, bảo vệ thận khỏi những tác hại của thuốc tân dược.

ĐÔng trùng hạ thảo hấp sườn heo

ĐÔng trùng hạ thảo hấp sườn heo

Có công dụng ngăn ngừa nguy cơ nhiễm bệnh, cải thiện và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giúp trẻ em có thể ăn ngon, mau lớn, người già tăng cường sức lực, chống lão hoá, ăn ngon ngủ tốt, cải thiện tinh thần và trí lực. Tăng cường khả năng hồi phục sức lực của người vừa phẫu thuật, phụ nữ sau sinh.

Đông trùng hạ thảo hấp sườn heo giúp cho phụ nữ có làn da khoẻ mạnh, ngăn ngừa mụn nhọt, làm sáng da, chống nếp nhăn và ngăn ngừa lão hoá.

Cải thiện hệ thống tuần hoàn, qua đó phòng chống các nguy cơ về bệnh tim mạch, ngăn ngừa bệnh xơ vữa động mạch, tắc nghẽn mạch máu.

Hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, phổi: viêm gan, xơ gan, viêm phổi, ho lao, hen suyễn… Bảo vệ cơ quan nội tạng khỏi những chất độc hại do sử dụng nhiều bia, rượu, thuốc lá. Tăng cường hỗ trợ chức năng gan.

Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, ứng dụng trong điều trị bệnh HIV/ AIDS. Có khả năng ức chế sinh trưởng của khối u và tế bào ung thư, ngăn ngừa sự gia tăng về kích thước khối u.

Bài viết liên quan:

>>>Đông trùng hạ thảo hấp ức

>>>Đông trùng hạ thảo hấp khoai môn

 

Comment facebook